2 cách làm nhân thập cẩm bánh trung thu của nghệ nhân Nhật

Cứ mỗi lần tới rằm tháng 8 là mình rục rịch làm bánh trung thu tại nhà để tặng người thân, và hơn hết là người thương, nói thật ra bản thân mình không chỉ thích bánh trung thu nhân đậu xanh, hạt sen, đậu đỏ chứ mình không có ưa lắm với bánh trung thu nhân thập cẩm, nhưng do người mình tặng ai cũng thích bánh trung thu nhân thập cẩm truyền thống và bánh trung thu nhân thập cẩm gà quay. Mình học cách làm nhân thập cẩm dành cho bánh trung thu của 1 nghệ nhân Nhật hướng dẫn trên truyền hình rất lâu rồi mình không nhớ tên, nhưng các chú này hướng dẫn mình thấy rất hay và có ghi chép lại để thực hiện thử xem sao, không nhờ nhân thập cẩm bánh trung thu thêm lá chanh, rượu mai quế lộ nó lạ và ngon lắm nha, để chuẩn bị cho cả 1 ekip thực hiện cách làm bánh trung thu, hôm nay mình chia sẻ trước các làm nhân thập cẩm cho bánh trung thu nhé:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

 

 

1. cách làm nhân thập cẩm truyền thống cho bánh trung thu

Nguyên liệu làm nhân:

– 100gr hạt điều rang bóc vỏ
– 100gr mứt bí
– 100gr mứt sen
– 100gr hạt dưa rang bóc vỏ
– 80gr vừng rang
– 3 chiếc lạp xưởng
– 100gr mỡ đường
– Trứng muối (nếu thích)
– 8-10 lá chanh
– 70ml rượu mai quế lộ (một loại rượu thơm dùng để làm gia vị nấu ăn)
– 1 thìa cà phê con nước đường
– 1 thìa cà phê con dầu hào
– 70ml nước lọc
– 1/2 thìa ngũ vị hương
– 70gr bột nếp rang

cách làm nhân thập cẩm

Sơ chế:
– Mỡ đường: Mỡ phần thái hạt lựu. Đun sôi nước rồi luộc mỡ khoảng 3 phút, sau đó đổ mỡ ra rổ cho ráo nước. Mỡ ráo trộn mỡ với đường tỷ lệ đường gấp đôi tỷ lệ mỡ. Để mỡ chỗ thoáng mát cho chuyển màu trong là được. Nên ướp mỡ đường trước một ngày khi làm bánh.
– Lạp xưởng: lạp xưởng luộc chín, để ráo thái hạt lựu.


Bước 1: Cho hạt điều, mứt sen, lạp xưởng, mứt bí, hạt bí vào cối xay sơ như vậy các nguyên liệu có kích cỡ phù hợp và hoà quyện hơn. Sau khi xay sơ mới trộn vừng rang, mỡ đường và lá chanh thái sợi vào trộn đều.
Bước 2: Pha hỗn hợp rượu, ngũ vị hương, nước đường, dầu hào nước lọc hoà quyện. Chia hỗn hợp này làm ba phần và bột gạo nếp cũng vậy. Cứ đổ một lượt hỗn hợp trên lại rắc một lượt bột nếp và trộn đều. Làm như vậy cho đến hết, lúc này nhân đã có độ kết dính.
Chú ý: Cách làm nước đường làm bánh trung thu xem chi tiết tại đây

Bước 3: Sau khi trộn xong, chia nhân thành các phần và nắm thành viên tròn.

2. cách làm nhân thập cẩm gà quay

Đối với cách làm nhân thập cẩm gà quay tương tự như trên nhưng mua 100g thịt gà quay xé nhỏ và trộn như trên thôi nhé. Chúc các bạn thành công á.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH