Bí quyết giúp món tôm rang thịt ba chỉ ngon tuyệt đối

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400g thịt ba chỉ
+ 400g tôm
+ Củ hành tím, tỏi
+ Nước mắm, đường, nước hàng (nước màu), muối hoặc gia vị

Tôm rang thịt ba chỉ món ăn ngon ít ngán trong bửa cơm gia đình Việt, bạn biết tiêu chuẩn để cho món tôm rim thịt ba chỉ ngon không nhỉ? Đó là thịt và tôm có màu vàng nâu quyện vị thịt ba chỉ mềm mềm, thịt tôm chắc và thấm đều với nước sốt sền sệt keo dính thơm lừng…thèm quá, cùng nhau bắt tay vào bếp chế biến món tôm rang thịt ba chỉ ngon nhất quả đất theo công thức của mình nhé!

Cách làm món tôm rang thịt ba chỉ

1. Tôm rút chỉ đen, rửa sạch, thấm khô (thật ra tôm để cả vỏ sẽ ngon hơn, nhưng hôm nay mình chỉ mua được loại tôm đã bóc vỏ nên dùng tạm vậy). Xóc tôm với chút muối hoặc gia vị cho đậm đà.

2. Trong lúc đợi gia vị ngấm vào tôm thì chuẩn bị các thứ còn lại:

–  Thịt ba chỉ xắt miếng mỏng

–   Hành, tỏi băm nhỏ.

–   Chưng nước hàng. Bạn nào ngại chưng nước hàng thì bỏ qua cũng không sao, về sau cho đường vào cũng được, tuy là sẽ kém đẹp hơn một tí so với dùng nước hàng.

3. Cho 1 thìa café dầu ăn vào chảo (vì thịt ba chỉ cũng nhiều mỡ rồi nên mình chỉ cho đủ dầu để phi hành tỏi thôi). Phi hành tỏi cho thật thơm

4. Khi bắt đầu có mùi thơm của hành tỏi phi (không đợi đến lúc hành tỏi chuyển vàng) thì cho thịt vào đảo đều (để lửa to). Đợi thịt hết màu đỏ thì cho tôm vào đảo cùng thịt.

5. Khi tôm chuyển sang màu đỏ và hơi săn lại thì cho nước mắm, nước hàng, đường (nếu có quá nhiều nước tiết ra từ tôm và thịt thì chắt bớt nước này bỏ đi).

6. Đảo đều cho tôm và thịt ngấm vị mặn ngọt từ mắm, đường và nước hàng. Để lửa to, đảo đều tay đến khi nước cạn còn sền sệt. Lúc này tôm và thịt sẽ có màu vàng nâu rất chi là “mời gọi và lừa tình”.

7. Cả nhà có thể cắt khúc hành xanh và trộn với tôm và thịt khi bắc khỏi bếp. Món ăn sẽ có thêm hương thơm của hành và màu xanh đẹp, chẳng hạn như thế này.

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH