Bún chả cá Đà Nẵng tự nấu ngon lắm các bạn ơi

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2,5 kg cá thu
+ 200 g da lợn, mỡ
+ 2 củ hành tây, 3 củ hành tím, 1 bó đầu hành, 1 củ tỏi
+ 1 thìa canh nước mắm
+ 1 thìa canh hạt nêm
+ 1/2 thìa canh đường
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ 1/2 thìa cà phê tiêu
+ Bún
+ Rau thơm các loại, hành ngò
+ Chanh, ớt, tương ớt

Mẹ Tủm có dịp học tập hơn 3 năm ở Đà Nẵng nên có tới 3 năm thưởng thức món bún chả cá Đà Nẵng, thích nhất là miếng chả cá hấp và nước lèo chả cá ngọt lịm ngon ơi là ngon, đến giờ vào Sài Gòn nhưng mẹ Tủm chưa ăn tiệm nào có bún chả cá ngon như Đà Nẵng dù mẹ Tủm chưa có cơ hội trải nghiệm bún chả cá Quy Nhơn.

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon cũng may theo mẹ Tủm vào Sài Gòn, lâu lâu mẹ Tủm hay tự làm món bún chả cá ngon đãi cả nhà vào dịp thứ 7 lắm nhé, nhà mẹ Tủm ai cũng bồ kết cách nấu bún chả cá ngon của mẹ Tủm đấy!

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon

– Cá thu dùng giấy thấm cho cá thật khô, dùng thìa nạo lấy thịt cá. Đầu cá và xương sống cá để qua một bên để nấu nước dùng.

cach lay thit ca thu lam bun cha ca

– Trộn thịt cá đã nạo với đầu hành trắng + tỏi + hành + mắm + muối + đường + hạt nêm (liều lượng này hơi nhạt nếu thích đậm có thể tăng thêm muối, hạt nêm) + da lợn + mỡ lợn, cho vào tủ lạnh khoảng một giờ cho cá lạnh.

cach lay thit ca thu lam bun cha ca 1

– Lấy hỗn hợp trên ra dùng cây đánh dẹp, đánh cho đến khi chả dẻo mịn, sờ dính tay là được (hoặc cho vào cối quết).

– Vo chả thành miếng tròn lớn nhỏ tuỳ thích rồi ấn dẹp và chiên vàng với lửa nhỏ.

– Đối với chả hấp, cách làm cũng tương tự, và cho thêm mỡ lợn, da lợn cắt sợi vào nhồi cùng để chả khi hấp chín sẽ không bị tanh và khô. Nhưng nếu không thích mỡ nên thay bằng giò sống. Chả sau khi hấp chín đánh tan một lòng đỏ phết mặt chả và hấp chín cho có màu vàng nhìn hấp dẫn hơn.

cach lay thit ca thu lam bun cha ca 2

– Trong lúc nạo thịt cá thì cũng bắc luôn một nồi nước sôi bên cạnh để hầm xương như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian nấu.

– Hầm xương cá với củ hành tím nướng và hành tây, muối, đường phèn với lửa nhỏ cho đến khi đầu và xương cá chín rục. Nước dùng hầm theo tỉ lệ 1 xương : 3 nước. Sau khi hầm khoảng 2 – 3 giờ, nước lèo có màu vàng nhạt (vì mỡ cá ra), lọc bỏ xương lấy nước dùng.

nau bun cha ca ngon

– Nêm nếm lại nồi nước lèo cho vừa ăn xong khử một ít dầu hành cho thật thơm đổ vào nồi nước lèo, làm như vậy sẽ khử được mùi tanh của cá và nồi nước dùng sẽ thơm hơn. Cuối cùng cho màu điều vào nồi nước dùng cho màu sắc hấp dẫn hơn. Nếu thích ăn chả vắt thì lấy một ít chả cá sống dùng tay bóp lại thành từng vắt nhỏ cho vô nồi nước lèo, như vậy cũng rất ngon.

– Cho bún vào tô, xếp chả cá lên trên mặt, chan nước dùng vào, cho hành ngò lên trên. Làm thêm chén nước mắm ớt nguyên chất để ăn kèm.

– Bún chả cá ăn với rau sống cắt nhuyễn.

bun cha ca ngon

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH