Cách làm bánh bao kim sa ngon

Cách làm bánh bao kim sa với phần nhân trứng muối mặn mà kết hợp sữa tươi làm nhân bánh bao hấp dẫn cả nhà khi thưởng thức món bánh bao ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 230 gam bột mì
+ 6 gam men nở
+ 4 gam bột nở
+ 400 ml sữa tươi
+ 4 quả trứng gà tươi
+ 2 trứng vịt muối
+ 70 gam đường cát
+ 30 gam bột bắp
+ gia vị : muối, dầu ăn, bột vanilla

Người ta thường bán bánh bao kim sa nhân trứng muối màu vàng hấp dẫn, thơm mùi sữa tươi nhưng ít có thông tin chia sẻ cách làm bánh bao nhân trứng muối ngon miệng này. Do đó, bạn sẽ thích thú hơn khi tự tay chế biến món bánh bao hấp dẫn tại nhà với chút bí quyết nhỏ cho món bánh bal mềm lớp vỏ ngoài, ngọt ngào phần nhân trứng sữa bên trong thích hợp khẩu vị người lớn, trẻ em trong gia đình bạn.

Cách làm bánh bao kim sa ngon

Theo hướng dẫn làm bánh bao chiên, bạn có thể nhồi bột bánh bánh trước để có thời gian ủ bột cho món bánh bao mềm ngon hơn. Trộn bột mì, bột nở, men nở, chút muối và 20 gam đường rồi rây mịn vào âu sạch xong cho từ từ cho 1/3 lượng sữa đã chuẩn bị rồi nhào hỗn hợp bột với sữa thành khối dẻo, không dính tay là được. Sau đó cho khối bột vào âu, bọc màng thực phẩm kín rồi cho bột ủ trong thời gian khoảng 40 phút cho bột nở gấp đôi. 

u-bot

Trong khi chờ bột bánh bao nở đều thì tán mịn lòng đỏ trứng muối rồi trộn với lượng sữa, lượng đường còn lại, bột vani, bột bắp thành hỗn hợp hơi nhão. Bắt chảo lên bếp cho nóng rồi cho vào chảo 100 ml dầu ăn rồi cho hỗn hợp sữa trứng vào đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp khô ráo, không dính chảo là được. Chia khối nhân lớn thành từng viên nhân nhỏ cỡ trái táo xanh. 

cach-lam-banh-bao-trung-muoi-sdf-1024x768

Cách làm bánh bao kim sa hoàn thanh nhanh chóng, khi thời gian ủ khối bột bánh banh xong thì chi khối bột bánh bao thành từng viên bột nhỏ hơn viên nhân một chút. Dùng cây cán bột cán dẹp viên bột bánh bao xong cho viên nhân trứng muối vào giữa, khéo léo túm các mép vỏ bánh bao bọc viên nhân. Cho bánh bao kim sa nghỉ 20 phút rồi sắp bánh bao kim sa vào xửng rồi đem hấp chừng 40 phút là bánh bao chín, mềm, nóng sốt. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH