Cách làm bánh bông lan hấp thơm ngon

Cách làm bánh bông lan hấp đơn giản, những chiếc bánh nhỏ xinh, mềm bông xốp kích thích khẩu vị người dùng với hương vị ngọt ngào, ngon khó tả

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 150 gam bột mì
+ 15 gam bột nở
+ 80 gam đường
+ 2 quả trứng gà tươi
+ 100 ml sữa tươi
+ 50 gam bơ
+ bột vanilla, muối
+ 1 cây lạp xưởng
+ 100 gam ruốc thịt
+ 10 khuôn bánh cupcake

Ngoài cách làm bánh bông lan nướng thơm lừng mùi trứng sữa thì cách làm bánh bông lan hấp mềm mượt, bánh bông lan hấp không quá ướt cũng không quá khô, chỉ vừa chín tới ngon lành. Cách làm bánh bao tại nhà dùng lám món bánh điểm tâm ngon miệng, đầy đủ các thành phần dinh dưỡng, món bánh bông lan hấp kèm nguyên liệu như lạp xưỡng, ruốc thịt heo làm món bánh bông lan càng thơm ngon, hấp dẫn hơn. 

Cách làm bánh bông lan hấp ngon 

Bước đầu tiên của cách làm bánh bông lan đơn giản là tách vỏ trứng gà cho lòng đỏ lẫn lòng trắng trứng vào âu sạch, thêm đường, bột vanilla và sữa tươi vào cùng một lúc. Dùng máy đánh trứng tốc độ vừa phải cho trứng, đường tan lẫn vào nhau cho đến khi chuyển màu vàng nhạt thì ngưng. TIếp theo trộn bột mì, bột nở, chút xíu muối vào âu khác cho đều rồi cho hỗn hợp trứng đường vào trộn chung đều tay. Cho hỗn hợp bột bánh nghỉ khoảng 30 phút trước khi bắt đầu nướng bánh. 

long-do-trung-ga-va-mat-ong

Cách làm bánh bông lan hấp đơn giản, bạn đun sôi xửng hấp rồi quét 1 lớp bơ vào đáy khuôn và xung quanh khuôn xong thì cho hỗn hợp bột bánh bông lan chừng 2/3 khuôn. Sau đó sắp các khuôn bánh vào xửng tiếp tục đun sôi nước trong xửng chừng 30 phút cho bánh chín đều. Trong lúc chờ bánh bông lan hấp chín thì bạn chiên vàng cây lạp xưởng xong cắt lát xéo mỏng chuẩn bị trang trí trên mặt bánh bông lan hấp. 

cach-lam-banh-413

Cách làm bánh bông lan hấp hoàn thành khi bạn xăm thử tăm vào bánh không dính theo tăm là được, lấy bánh ra ngoài cho nhả hơi rồi rắc ruốc thịt, lạp xưởng làm món bánh bông lan mặn điểm tâm rất ngon miệng, được cả nhà ưa thích.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH