Cách làm bánh bông lan nhân dứa

Cách làm bánh bông lan nhân dứa là một trong những cách làm bánh bông lan với hoa quả làm tăng hương vị, màu sắc món bánh ngon gấp bội phần

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 trái thơm chín cây
+ 100 gam bơ nhạt
+ 130 gam đường cát
+ 2 quả trứng gà tươi
+ 150 gam bột mì
+ 20 gam bột bắp
+ 100 ml sữa tươi không đường
+ 10 gam bột nổi
+ gia vị : muối, dấm ăn

Món bánh bông lan nhân dừa hay bánh bông lan nhân dứa là những món bánh bông lan xốp mềm, thơm ngon mùi hoa quả nhiệt đới như dừa béo ngọt hay dứa chua thanh. Tuy cách làm bánh bông lan dứa đơn giản nhưng món bánh hấp dẫn không kém với từng lát thơm dẻo mềm, vàng ươm kích thích giác quan người dùng khi thưởng thức bánh trong chiếc dĩa nhỏ xinh. 

Cách làm bánh bông lan nhân dứa ngon 

Bước đầu tiên của cách làm bánh bông lan dứa ngon là cắt bỏ phần mắt, cùi cứng trái thơm xong cắt khoanh tròn mỏng cỡ 2 cm, ướp vào 1/3 lượng đường đã chuẩn bị. Bắt chảo thơm ướp đường lên bếp sên lửa nhỏ cho thơm thấm đường, chín mềm thì sắp xếp các lát thơm vào khuôn làm bánh chuẩn bị làm bánh bông lan nhân dứa thơm ngon. Tiếp theo tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào hai âu, cho đường, bơ vào đánh cho lòng đỏ chuyển màu vàng nhạt thì cho sữa tươi, bột mì, bột bắp và bột nổi vào đánh thành hỗn hợp trứng mịn. 

pineapple slice plate

Cách làm bánh bông lan xốp đơn giản bằng cách cho muối, dấm ăn vào lòng trắng trứng đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng, chia hỗn hợp lòng trắng thành 3 phần rồi lần lượt cho từng phần vào trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ tạo hỗn hợp bánh bông lan dẻo mịn. Cuối cùng cho hỗn hợp bánh bông lan vào 2/3 khuôn rồi cho khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 160 với thời gian 10 phút cho bánh chín đều. 

banh-bong-lan

Cách làm bánh bông lan nhân dứa ngon hoàn thành có màu vàng ươm hấp dẫn, ngọt ngào đường sữa chắc chắc làm cả nhà thích thú khi thưởng thức món bánh ngon với dứa chua chua ngọt ngọt vô cùng thú vị. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH