Cách làm bánh bột nếp chiên giòn

Cách làm bánh bột nếp chiên giòn thơm ngon và bông xốp hấp dẫn cả nhà thưởng thức bởi mùi sữa tươi thơm lừng, giàu dinh dưỡng trong bánh nếp

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 150 gam bột nếp
+ 100 gam bột bắp
+ 30 gam đường cát trắng
+ 150 ml sữa tươi không đường

Có nhiều cách làm bánh từ bột năng hay cách làm bánh từ bột mì nhưng cách làm bánh từ bột nếp được ưa chuộng vì hợp khẩu vị người Việt, lớp vỏ bánh dẻo giòn khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức. Cách làm bánh bột nếp chiên giòn đơn giản, món bánh dùng ăn vặt hay dùng bữa lỡ cung cấp nguồn năng lượng giúp bạn vượt qua mệt mỏi hằng ngày nhanh chóng. 

Cách làm bánh bột nếp chiên giòn ngon 

Khi làm bánh bột nếp hấp hay bột nếp rán, bạn cũng cần có thời gian ủ cho bột nếp nở hoàn toàn thì món bánh bột nếp mới thơm ngon, giòn xốp. Trộn bột nếp với bột bắp, đường rồi rây qua rây thưa cho bột mịn thì cho từ từ lượng sữa tươi đã chuẩn bị tạo khối bột dẻo, không dính tay là được.

Cach_lam_banh_bao_nhan_thit_3

Làm bánh từ bột nếp đơn giản khi bạn cho khối bột nếp vào hộp nhựa rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm xong cho hộp bột vào tủ lạnh ngăn mát trong thời gian 30 phút cho bột nếp nở đều. Sau khi thời gian ủ bột đã đủ thì cho khối bột ra ngoài, nhào trộn một lần nữa cho khối bột dẻo thì tạo những sợi bột nếp khoảng 1 lóng tay. Ngắt từng khúc bột cỡ 10 cm rồi cuộn tròn lại, ép dính các khoanh bột lại tạo miếng bánh bột nếp thành khối.

0ee581d425d9d9ae6658962e6df210eb

Cách làm bánh bột nếp chiên giòn đơn giản, chỉ cần cho từ từ từng khoanh bánh bột nếp vào chảo dầu nóng chiên vàng hai mặt, gắp bánh bột nếp chiên vàng ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Sau khi bánh bột nếp chiên giòn nguội thì sắp bánh vào hũ thủy tinh sạch, bảo quản nơi thoáng mát rồi dùng dần.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH