Cách làm Bánh Cuộn bông lan nhân khoai môn

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
+ 65g đường
+ 60ml sữa
+ 50ml dầu ăn
+ 80g bột mì
+ 40g bơ
+ 10g đường bột
+ 120g khoai lang tím (đã được hấp chín)
+ 35ml sữa chua

Bé Tủm nhà mình thích bánh cuốn bông bông lan lắm cả nhà, hôm trước mình chỉ làm bánh cuốn bông lan không nhân, hôm nay lò mò học cách làm bánh bông lan cuộn nhân khoai môn cực ngon, cu cậu thích ơi là thích, cùng mẹ Tủm làm nhé!

Cách làm bánh bông lan cuộn nhân khoai môn

BƯớc 1: Đánh đều lòng đỏ trứng với 35g đường, sau đó lần lượt cho sữa và dầu ăn vào, vừa cho vừa đánh để hỗn hợp được hòa đều vào nhau. Sau đó, bạn rây bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng.

lam banh bong lan cuon ngon 1

Bước 2:Đánh đến khi bột tan hết. Đánh bông lòng trắng trứng lên, vừa đánh vừa từ từ thêm đường đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

lam banh bong lan cuon ngon 2

Bước 3: Chia hỗn hợp lòng đỏ trứng làm 3 phần, lần lượt cho từng phần cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng bên trên, vừa cho vừa đánh đều. Lót sẵn một lớp giấy dầu dưới khuôn nướng, rồi đổ hỗn hợp vào. Sau đó cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng từ 12-14 phút.

lam banh bong lan cuon ngon 3

Bước 4: Phần nhân: cho đường vào chung với bơ đã được làm mềm, đánh đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt thì bạn cho phần khoai lang tím đã được hấp chín vào.

lam banh bong lan cuon ngon 4

Bước 5: Thêm sữa chua vào phần nhân và trộn thật đều. Sau đó, bạn lấy bánh từ trong lò nướng ra, quết nhân lên khắp một mặt và cuộn tròn lại rồi cho bánh vào tủ lạnh giữ lạnh từ một giờ đồng hồ trở lên.

lam banh bong lan cuon ngon 5

Trước khi dùng, bạn lấy bánh từ torng tủ lạnh ra, cắt thành nhiều khoanh tròn vừa ăn, chuẩn bị thêm một cốc trà nóng và dùng ngay thôi nhé!

lam banh bong lan cuon ngon 6

 

 

 

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH