Cách làm bánh cuộn xúc xích

Cách làm bánh cuộn xúc xích là một cách chế biến món bánh khoái khẩu cho trẻ em lẫn người lớn trong gia đình cùng thưởng thức bánh ngon, bổ

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 250 gam bột mì
+ 1 quả trứng gà
+ 25 gam đường cát
+ 25 gam bơ nhạt
+ 100 ml sữa tươi không đường
+ 4 gam men nâu
+ 10 gam bột nổi
+ 3 cây xúc xích
+ 100 gam phô mai lát
+ 10 gam muối
+ 1 hộp magarine nhỏ
+ 1 lòng đỏ trứng gà, 15 ml sữa tươi phết mặt bánh

Món bánh mì cuộn xúc xích hay trứng cuộn xúc xích là những món bánh thơm ngon, nhân xúc xích mặn mặn kích thích khẩu vị khi dùng làm món bánh diểm tâm sáng hay lót dạ lúc giữa buổi. Cách làm bánh cuộn xúc xích nướng có mùi thơm ngon, hấp dẫn và hương vị bơ sữa khiến chiếc bánh thơm lừng, bổ dưỡng. Các bà nội trợ khéo tay có thể chọn món bánh xúc xích làm món bánh điểm tân dễ thực hiện này cho cả nhà. 

Cách làm bánh cuộn xúc xích ngon 

Tương tự cách làm bánh mì nhân xúc xích, bạn trộn bột mì, đường, bột nổi, bơ, muối cho thật đều tay rồi đánh tan 100 ml sữa với quả trứng gà rưới vào âu bột vừa trộn. Phủ ít bột mì lên mặt bàn rồi nhồi bột thành khôi dẻo, không dính tay là được, thỉnh thoảng trong lúc nhồi bột thì đập mạnh khối bột xuông bàn cho bột thật dẻo. Dùng khăn thô thấm ướt nước phủ lên khối bột ủ khoảng 30 phút cho bột nở đều. 

20141214-015432-134887242798839_520x430

Món bánh mì sandwich cuộn xúc xích đơn giản làm từ bánh mì sandwich làm sẵn nên vỏ bánh không mếm mượt như khi bạn nhồi bột tại nhà. Dùng cây cán khối bột thành miếng to, cắt miếng bột thành từng miếng hình tam giác xong cho 1 lát phô mai, phết magarine và 1 miếng xúc xích rồi cuộn tròn tạo hình sừng trâu. Phun nước lê mặt bánh rồi phết lòng đỏ trứng đánh tan lên mặt bánh xong nướng trong lò ở nhiệt độ 200 với thời gian 20 phút. Trong lúc nướng bạn có thể phết lòng đỏ trứng vài lần cho bánh có màu vàng ươm sau khi nướng. 

mi1

Cách làm bánh cuộn xúc xích là một cách nướng bánh ngon, nhân xúc xích, phô mai béo ngậy, thơm lừng mùi sữa bơ sẽ làm cho cả nhà thích thú khi thưởng thức món bánh ngon làm tại nhà, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH