Cách làm bánh flan bí ngô

Cách làm bánh flan bí ngô là một trong những cách làm bánh ngon từ bí ngô hay bí đỏ giàu dinh dưỡng với hương vị béo ngọt tự nhiên cả nhà mê

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 5 quả trứng gà tươi
+ 250 ml sữa tươi không đường
+ 1/2 hộp sữa đặc có đường
+ 200 gam bí ngô
+ 10 khuôn tròn nhôm nhỏ
+ 150 gam đường vàng

Hướng dẫn làm bánh flan đơn giản, dễ thực hiện thành món bánh giàu dinh dưỡng, mềm ngọt với hương vị thơm ngon của sữa, trứng gà tươi. Tuy cách làm bánh flan ngon đơn giản nhưng món bánh flan kết hợp nhiều hương vị khác nha mang lại sự đa dạng mùi vị cho món bánh mát lạnh như trà xanh, nước cốt dừa hay sầu riêng. Do đó cách làm bánh flan bí ngô là một trong những biến tấu trong cách làm bánh flan đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng từ bí ngô nhiều vitamin và khoáng chất. 

Cách làm bánh flan bí ngô ngon 

Bước đầu tiên của cách làm bánh flan bí đỏ, bạn hòa tan lượng đường đã chuẩn bị với 200 ml nước cho tan hoàn toàn thì bắt nồi nước đường đun sôi cho đến khi đường chuyển màu nâu đỏ thì tắt bếp. Rót nước đường caramel ra khuôn tròn, tráng đều khắp đáy khuôn thì cho hong gió cho lớp đường khô chuẩn bị làm bánh flan ngon. 

fl-111

 

Khi làm bánh flan bằng sữa đặc, bạn tách trứng gà bỏ vỏ cho vào âu rồi dùng phới đánh tan trứng gà rồi cho đường, sữa tươi, sữa đặc vào khuấy đều tay. Bí đỏ gọt vỏ ngoài, bỏ ruột bí rồi cắt khúc nhỏ cho vào xửng hấp chừng 20 phút cho bí chín mềm thì đem ra nghiền mịn cho vào rây lược chung với hỗn hợp bánh flan. Múc hỗn hợp bánh flan cho vào từng khuôn có tráng caramel rồi cho các khuôn bánh flan vào xửng hấp chừng 20 phút cho bánh chín. 

cach-lam-banh-flan-chanh-leo-cho-be-102

Cách làm bánh flan bí ngô ngon hoàn thành có màu vàng ươm hấp dẫn lớp đường nâu đỏ càng làm món bánh flan thơm ngon, giàu dinh dưỡng và ngon miệng hơn khi dùng lạnh. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH