Cách làm bánh mì nho khô ư, ai bảo khó làm?

Cách làm bánh mì nho khô vừa dễ lại vừa ăn ngon,cái dẻo thơm của bánh mì kết hợp với cái sồn sột ngọt lìm của nho khô mới tuyệt vời làm sao. Đây sẽ là món ăn thích thú của đám trẻ nhà bạn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Bột mì: 250g
+ Sữa tươi ấm: 100ml
+ Trứng gà: 1 quả
+ Bơ: 80g
+ Đường: 100g
+ Men bánh mì: 10g
+ Nho khô: 150g

Cách làm bánh mì nho khô thơm ngon

 

Cho men bánh mì, sữa tươi và đường vào 1 chiếc âu lớn, đánh cho men tan thì đập trứng gà gà vào cùng, dùng đũa hoặc thìa đánh cho đến khi trứng tan trong bột. Để bột ủ 10 phút rồi dùng tay nhào, khi bột mìn thì cho bơ và nho khô vào nhào cho bột thật dẻo. Cách làm bánh mì nho khô như vậy khiến nho không bị nát, sự kết hợp bột với mỗi nguyên liệu ở giai đoạn khác nhau sẽ cho hương vị khác nhau, chính vì thế bạn không nên cho tất cả các nguyên liệu vào trộn cùng 1 lúc.

Vo tròn bộ lại thành hình tròn rồi ủ trong túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm cho đến khi bột nở gấp đôi. Với điều kiện thời tiết mùa hè chỉ cần ủ 1h là được.

cach-lam-banh-mi-nho-kho

Chuẩn bị khuôn bánh mì có hình dáng như bạn muốn. Nhưng lưu ý là dùng khuôn nào đi nữa bạn cũng nên trét bơ xung quanh khuôn và rắc bột bột lên để chống dính, nếu không dùng bo bạn có thể dùng dầu ăn. Cách làm bánh mì nho khô như vậy sẽ cho hình dáng bánh đẹp, không bị vỡ bánh.

Khi bột đã nở thì đấm xẹp bột, chia bột vào các khuôn, bạn chỉ nên cho bột bằng 1/2 của khuôn, 1/2 còn lại chính là không gian cho bột nở trong quá trình nướng chín.

Đem nướng bánh ở 180 độ trong 25 phút hoặc khi bánh có bề mặt hơi nâu là được. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng vật nhọn như tăm để xiên vào bánh, nếu rút ra tăm vẫn khô thì tức là bánh đã chín.

Chờ bánh nguội thì cắt bánh, vì khi cắt bánh vẫn còn nóng bánh sẽ bị méo không giữ được dáng bánh.

Bảo quản cách làm bánh mì nho khô tốt nhất là gói trong giấy hoặc bọc trong khăn cho vào tủ lạnh, khi nào ăn hâm trong lò nướng vài phút, khi đó bơ tan bánh mịn như bánh mới.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH