Cách làm bánh nếp dẻo ngon

Cách làm bánh nếp dẻo đơn giản mà món bánh hấp dẫn lớp dừa khô bên ngoài, bên trong mềm mại vỏ bánh nếp dẻo với đường thốt nốt ngọt ngào

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 250 gam bột nếp
+ 30 gam bột năng
+ 250 ml nước cốt lá dứa
+ 100 gam đường thốt nốt
+ 100 gam dừa khô nạo sẵn
+ ít muối ăn

Bột nếp làm bánh dẻo là loại bột gạo nếp ngon, mịn và nguyên chất nên món bánh dẻo thơm ngon, dân dã và được nhiều người ưa thích nhiều. Cách làm bánh nếp dẻo ngon đơn giản nên các bà nội trợ có thể làm món bánh dẻo này cho cả nhà thưởng thức ngày cuối tuần. Sự kết hợp phần nhân đường ngọt ngào với lớp dừa khô béo, hấp dẫn bên ngoài làm cho chiếc bánh dẻo vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.

Cách làm bánh bột nếp dẻo ngon 

Tương tự cách làm bánh dẻo nhật bản, bạn cho dừa khô nạo sẵn vào chảo nóng rang ráo nước, chuyển màu hơi vàng thì cho ra khay rộng cho dừa khô nguội chuẩn bị cho lớp bánh dẻo hấp dẫn. Sau đó trộn bột năng với bột mì, đường cát rồi cho từ từ nước cốt dứa vào hỗn hợp bột nhào kĩ nhiều lần cho khối bột dẻo, không dính tay là được. Khi nhào khối bột nếp xong thì cho khối bột vào hộp nhựa, bao lớp màng thực phẩm kín rồi ủ hộp bột khoảng 30 phút cho bột nở đều. 

1444030721-banh-nep-nhan-dua--11-

 

Trong cách làm bánh nếp nhân đậu xanh, bạn cần chuẩn bị phần nhân đậu xanh trong khi chờ bột nở. Phần đường thốt nốt cắt thành từng viên nhỏ cho vào dĩa. Khi thời gian ủ bột hết thì chia khối bột thành từng viên bột nhỏ cỡ trái táo xanh thì dùng cây cán bột cán dẹp mỏng viên bột. Cho viên đường thốt nốt vào giữa, khéo léo bao bọc viên đường trong lớp bột rồi vo tròn. Thả từng viên bánh dẻo vào nồi nước sôi luộc cho đến khi bánh dẻo nổi lên thì vớt ra khay dừa nạo rang lăn đều dừa khô.

sdb1411549778

Cách làm bánh nếp dẻo đơn giản, món bánh dẻo ngon nhất khi bánh nguội hẳn thì bột nếp mới dẻo ngon, thích thú với phần nhân đường thốt nốt ở giữa với lớp dừa béo bên ngoài khiến ai cũng thích dùng món bánh nếp dẻo ngon. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH