Cách làm bánh rau câu nghệ thuật có nhân ai cũng muốn thưởng thức

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 250ml nước
+ 50g đường
+ 2 lá dứa
+ 5g bột agar
+ 100g sương sáo
+ 500ml sữa đậu nành không đường
+ 125ml sữa tươi
+ 45g đường
+ 10g bột agar

Chào cả nhà, lâu lắm rồi mẹ Tủm mới có bài viết hướng dẫn cách làm bánh rau câu thạch, và hôm nay là một loại bánh rau câu có nhân rất hấp dẫn có thể làm loại bánh rau câu ngon – đẹp nay chiêu đãi cả nhà vào dịp sinh nhật, cuối tuần….

Cách làm bánh rau câu có nhân lại nghệ thuật có 2 bước, bước 1 là cách bạn chuẩn bị nguyên liệu làm bánh rau câu phải đầu đủ, thứ 2 là cách thực hiện việc làm bánh rau câu, một chú ý nhé, các nàng nên pha nước và đường vừa phải tránh trường hợp bánh rau câu của chúng ta quá ngọt, hay cứng hoặc quá mềm.

1

Cách bước thực hiện việc làm bánh rau câu ngon

Bước 1:Bạn chuẩn bị sẵn khuôn để làm rau câu, và khuôn nhỏ hơn dành cho phần thạch sương sáo (ở đây mình dùng ly nhựa cho tiện).

2
Bước 2: Đun sẵn một nồi nước sôi, cho đường, bột agar và lá dứa vào, đun ở lửa vừa.

cach lam banh rau cau ngon nhat
Bước 3: Vừa đun vừa khuấy đều tay, đến khi bạn thấy nước trong nồi sôi thì vớt bỏ lá dứa, cho thạch sương sáo vào, khuấy thêm vài phút nữa. Sau đó, đổ thạch ra ly nhựa, cho vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 15 phút.

cach lam banh rau cau ngon nhat 1
Bước 4:Khi thấy thạch sương sáo là đông lại là được. Tiếp theo, cho tất cả nguyên liệu của phần sữa đậu nành vào nồi, đun ở lửa vừa, bạn đừng quên khuấy đều tay trong lúc đun nhé. Sau đó, tắt bếp đổ sữa vào khoảng nửa khuôn.

cach lam banh rau cau ngon nhat 2
Bước 5: Kế đến, nhẹ nhàng cho thạch sương sáo vào giữa, rồi đổ tiếp sữa cho đầy khuôn. Cuối cùng bạn cho khuôn vào tủ lạnh.

cach lam banh rau cau ngon nhat 3

Làm đây những chiếc bánh rau câu thạch sữa đẹp lung linh của chúng ta, chúc các bạn làm rau câu thạch có nhân thành công mỹ mãn nhé!

7

(Nguồn: anncoojournal)

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH