Cách làm bánh su kem ngon

Cách làm bánh su kem ngon với nhân trà xanh thanh mát chắc chắn làm cả nhà ngạc nhiên thích thú khi thưởng thức bánh su ngon, mát lạnh kem

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 6 quả trứng gà tươi
+ 130 gam bột mì
+ 100 gam bơ nhạt
+ 100 gam đường cát
+ 300 ml sữa tươi không đường
+ 30 gam bột bắp
+ 10 gam bột trà xanh
+ 10 gam muối
+ 1 đuôi sò bắt bông kem

Cách làm món bánh su kem đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà làm món bánh ngon, mát lạnh nhân kem trà xanh bên trong chắc chắn ai cũng thích thú khi thưởng thức món bánh su ngon. Ngoài cách làm bánh su kem socola, bạn cũng có thể biến tấu nhân kem lạnh với trà xanh thanh mát, màu sắc hấp dẫn làm tăng hương vị thơm ngon cho món bánh nhỏ xinh này. 

Cách làm bánh su kem ngon nhất 

Theo hướng dẫn làm bánh su kem thì bạn nấu sôi 250 ml nước lọc rồi cho vào 1/4 muỗng muối, bơ, bột mì vào khuấy tròn đều một chiều tạo hỗn hợp bột dẻo, không dính bết với nhau. Sau đó đánh tan 4 trứng gà xong vừa rưới trứng gà vừa khuấy tròn cho trứng gà quyện với bột tạo hỗn hợp bột bánh ngon. Khi bột dẻo, trong thì chờ nguội cho hỗn vào bao thực phẩm có đuôi sò bắt ra khay nướng từng khuôn bánh tròn cách nhau 5cm. TIếp theo cho khay bánh su vào lò nướng vàng chừng 10 phút ở nhiệt độ 100. 

banh-su-kem-tra-xanh-mat-mat-ngay-he-15

Tương tự cách làm bánh su kem socola, trong lúc nướng bánh thì bạn chuẩn bị phần kem trà xanh mát lạnh cho món bánh su mềm ngọt. Bạn tách lòng đỏ trứng gà vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh tan với đường, sữa, bột bắp, bột trà xanh xong bắt nồi hỗn hợp trứng sữa lên bếp khuấy sôi chừng 5 phút thì tắt bếp. Khi nhân kem trà xanh nguội thì cho hỗn hợp nhân kem trà xanh vào bao thực phẩm có đuôi sò xong cho vào tủ lạnh giữ cho nhân kem mát. 

DSC07101

Cách làm bánh su kem ngon nhất khi chuẩn bị dọn dùng món bánh su thì cắt nhẹ giữa bánh su cho nhân kem lạnh trà xanh vào đầy giữa bánh. MÓn bánh su kem trà xanh có màu sắc thu hút, hương vị ngọt ngào bơ sữa chắc chắn làm mọi người trong nhà ưa thích món bánh su ngon. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH