Cách làm bánh tai yến đơn giản

Cách làm bánh tai yến đơn giản từ bột gạo nguyên chất có hương vị ngon ngọt, béo béo khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức món bánh miền tây

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 kg bột gạo
+ 50 gam bột nếp
+ 600 gam đường trắng
+ 50 gam đường vàng
+ 1 lít nước lọc
+ 2 ống bột vanilla
+ dầu ăn chiên bánh

Bánh tai yến là món bánh xuất xứ từ miền tây sông nước nên mang phong vị giản dị, dân dã như vùng miến tây sông nước. Cách làm bánh tai yến ngon từ bột gạo nguyên chất kết hợp đường ngọt và dầu béo khiến món bánh hấp dẫn người dùng. Do cách thực hiện bánh tai yến dễ dàng thực hiện nên bạn có thể làm món bánh tai yến tại nhà khi có thời gian rảnh ngày cuối tuần. 

Cách làm bánh tai yến ngon nhất 

Tương tự cách làm bánh tai heo đơn giản, bạn cần chuẩn bị pha chế bột gạo trước khi chiên giòn bánh trên 30 phút cho bột nở đều. Trộn bột gạo với bột nếp, bột vanilla rồi chế nước lọc từ từ vào, vừa khuấy đều tay cho bột hòa tan hoàn toàn trong nước tạo hỗn hợp màu trắng đục sền sệt. Sau đó cho đường cát trắng và đường cát vàng vào hỗn hợp bột gạo sẽ làm cho hỗn hợp bột lỏng dần ra. 

banh-tai-yen

Cách làm bánh tai yến ngon nhật là kĩ thuật chiên bánh tai yến phồng ở giữa, các viền xung quanh vàng ươm. Sau khi cho hỗn hợp bột nghỉ khoảng 30 phút thì dùng muỗng múc bột cho vào chảo dầu nóng chiên vàng xém các cạnh bánh thì vớt bánh tai yến cho lên vỉ ráo dầu. 

banh-tai-yen2

Món bánh tai yến không mất thời gian chế biến nhiều, món bánh giòn ngon, ngọt ngào có thể làm bánh ăn vặt hay làm quà cho trẻ em trong gia đình bạn. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH