Cách làm canh rau ngót nấu trứng lạ miệng mà ngon

Cách làm canh rau ngót nấu trứng, đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí, đặc biệt thích hợp cho những ai muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng mỗi ngày.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Rau ngót: 1 mớ to
+ Trứng gà: 2 - 3 quả
+ Hành tím: 1 củ
+ Gia vị cơ bản trong nấu nướng

Cách làm canh rau ngót nấu trứng vừa nhanh lại ngon

Rau ngót để thực hiện cách làm canh rau ngót nấu trứng ngon là loại rau có màu xanh sậm, lá sun và dày. Khi đi chợ bạn nhớ chọn loại rau này nhé. Rau khi mua về tước bỏ cậng, nhặt bỏ lá héo và sâu, rửa sạch và dùng tay vò nhàu, vặn nhỏ. Bạn cũng có thể dùng dao cắt rau ngót thành những khúc nhỏ 1cm để khi nấu canh mềm hơn.

Bạn có thể sử dụng trứng vịt, trứng cút thay thế cho trứng gà cũng không sao, cách làm canh rau nót nấu trứng vẫn trọn vị nhé.

Hành tím bóc vỏ ngoài và đập dập băm nhỏ để đó.

cach-lam-canh-rau-ngot-nau-trung

Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, đun nóng và cho dầu ăn vào phi thơm hành khô cho đến khi hành dậy mùi và có màu vàng đẹp mắt thì thả rau vào đảo, khi xào rau bạn nên để lửa lớn, vừa dùng đũa đảo rau vừa cho các gia vị: hạt nêm, mì chính, bột canh vào. Sau khi rau bắt mỡ và tái thì bạn cho rau sang xoong nấu canh và chế thêm nước canh vừa với lượng canh sử dụng của gia đình.

Bạn nên chế nước sôi và đậy vung, vặn to lửa cho đến khi nước sôi thì mở vung ra, để canh sôi trong 5-7 phút thì đập trứng vào. Ngay sau khi đập bạn dùng đũa quấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân trứng, khi thấy trứng tan hoàn toàn vào trong nước thì bạn tắt bếp.

Cách nấu canh rau ngót với trứng ngon là bạn không nên đậy vung khi nấu vì sẽ làm canh bị nồng, rau vàng, cũng không cho trứng vào quá sớm sẽ làm canh không ngậy béo của trứng. Canh nên dùng lúc nóng để không bị tanh.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH