Cách làm canh trứng gà ngải cứu đơn giản ai cũng làm được

Cách nấu canh trứng gà ngải cứukhông chỉ có tác dụng phòng bệnh cho mẹ và còn là cách bồi dưỡng tốt nhất cho thai nhi mau lớn.Với cách nầu canh trứng đơn giản sau đây, mẹ bầu nào cũng có thể tự làm mỗi ngày.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Trứng gà: 2 quả
+ Ngải cứu: 1 nắm
+ Đường trắng: 1 thìa cà phê
+ Hành khô: 1 củ

Cách làm canh trứng gà ngải cứu vừa ngon vừa bổ

Lá ngải cứu rửa sạch để ráo

Trứng gà đập vào bát, đánh tan cùng 1 chút gia vị để đó. Nếu thích ăn trứng lóng đào, bạn không cần đập sẵn.

Hành tím, bóc vỏ khô, băm nhiễn. Nếu mẹ nào nghén thấy sợ mùi hành phi có thể bỏ nguyên liệu này. Cách làm canh trứng gà ngải cứu thơm hơn khi có vị hành phi, chứ đây không phải là vị thuốc như 2 nguyên liệu trứng gà và rau cải nhé.

Bắc chảo lên bếp, để nóng rồi cho 2 thìa cà phê dầu ăn, phi thơm hành rồi cho rau ngải cứu vào xào, vừa xào vừa cho hạt nêm, mì chính và 1 chút gia vị. Bạn nên cho 1 chút bột canh thôi nhé, vì ở bát trứng đã có 1 chút bột canh rồi. Bạn xào trên lửa to, cho đến khi nào rau ngải cứu tái, bắt dầu mỡ thì đổ nước sôi vào ( lượng nước vừa ăn), vặn lửa to ( không đậy vung) cho đến khi nước sôi thì đổ bát trứng vào, vừa đổ vừa dùng đũa ngoáy cho trứng tạo thành vân. Cách làm canh trứng gà ngải cứu như vậy vừa ngọt nước lại vừa đẹp mắt. Bát canh vừa có màu xanh của rau lại có vân trứng trắng, vàng. Nếu mẹ bầu thích ăn trứng lòng đào có thể đập cả quả và đun sôi trong 4 phút.

cach-lam-canh-trung-ga-ngai-cuu

Bà bầu mang thai tháng thứ 2 ăn mỗi tuần 2 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng gà với 15g ngải cứu. Mang thai ở tháng thứ ba, 2 tuần ăn món canh trứng gà ngải cứu một lần. Mang thai ở tháng thứ tư, ăn một lần/tháng. Bài thuốc cách làm canh trứng gà ngải cứu này sử dụng điều độ, đúng liều lượng sẽ giúp bà bầu tránh được sự suy nhược của sức khoẻ.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    1 Bình luận về “Cách làm canh trứng gà ngải cứu đơn giản ai cũng làm được

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH