cách làm chả cá lã vọng của nhà hàng 5 sao tpHCM công thức như thế nào?

Trước kia khi còn làm việc ở Quận 1, mình và đồng nghiệp hay đến một nhà hàng bí mật để thưởng thực bửa trưa, thay vì khô khan với các món cơm trưa văn phòng, tụi mình hay gọi chả cá lã vọng cực ngon để làm đồ cuốn với rau và ăn no khá lâu, sau này mới biết anh đầu bếp này cũng chỗ mình ở nên tò te xin bí quyết cách làm chả cá lã vọng ngon không khó bao nhiêu, đặc biệt trước đó mình cũng học cách làm chả cá lã vọng webtretho nhưng mình vẫn chưa ưng ý, sau này nhờ cao thủ này mà mình thực hiện cách làm chả cá la vọng từ cá tằm, cá quả... cực kỳ ngon, ngon hết biết và đây cũng là món ngon cuối tuần của gia đình mình nhé. Save

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg cá filet (cá lăng, cá quả, cá tầm, 3 loại trên là ngon nhất...)
+ 40gr củ nghệ
+ 1 mcf mắm tôm
+ 2 mcf đường
+ 50gr mẻ (thay thế bằng yaourt có hương vị chanh thay mẻ nếu các bạn tìm không ra)
+ Hành lá, Thì là, Đậu phộng rang
+ Rau thơm (kinh giới, tía tô, húng nhủi)
+ Ăn kèm bún và mắm tôm pha

cách làm chả cá lã vọng ngon

Cá sơ chế cắt miếng vuông hoặc chữ nhật vừa miếng ăn. Để ráo nước, ướp vào 1 mcf mắm tôm, 2 mcf đường, 50gr yaourt thay mẻ, củ riềng và nghệ giả nhuyễn. Ướp ít nhất 30 phút cho ngắm gia vị.

Nếu sử dụng loại cá có mỡ nhớ giữ mỡ cá lại để dùng chiên cá, nếu không các bạn dùng dầu ăn chiên cá cho vàng 2 mặt, sau đó cho hành lá và thì là vào. Ăn đến đâu chiên đến đó, cho bún và rau vào chén, gấp vài miếng cá thơm lừng, chan vào vài muỗng mắm tôm, rắc thêm ít đậu phộng rang, ôi món này hấp dẫn lắm đó.

và đây là món chả cá lã vọng ngon tuyệt nè:

Save

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH