Cách làm chả đậu xanh siêu ngon cho người ăn chay

Cách làm chả đậu xanh tuy có nguyên liệu từ thực phẩm chay nhưng lại cho bạn cảm giác ngon miệng, bùi nghìn nghịt cho xem. Món ăn này không phụ công sức bạn bỏ ra đâu nhé, chả đậu sẽ là món ăn tuyệt vời khó quên của bạn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu trắng: 2 bìa
+ Đậu xanh: 100g
+ Mọc nhĩ: 5-6 cái vừa
+ Bột chiên xù: 1 túi
+ Bột nêm chay, tiêu, dầu ăn

Cách làm chả đậu xanh ngon

Đậu xanh để cho cách làm chả đậu xanh ngon thì bạn nên chọn đỗ xanh có vỏ mà là loại đậu tiêu nhé.  Đỗ này vừa thơm, lại bở, ăn đậm đà hơn hẳn các loại đỗ khác. Nhưng nếu để tiết kiệm thời gian bạn có thể chọn loại đỗ chuội, tức là đỗ xanh không vỏ.

Đậu xanh dù là loại nào cũng phải ngâm nước ấm 2h trước khi làm chả đỗ xanh, đem đãi vỏ, vo sạch rồi đem giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay.

Nấm mèo cũng ngâm trong nước ấm cho nở hoàn toàn, cắt cân và băm nhuyễn.

cach-lam-cha-dau-xanh

Đậu phụ rửa lại với nước lọc rồi dùng thìa hoặc dĩa dằm nhuyễn rồi trộn 3 loại nguyên liệu với bột chiên xù cùng bột nêm, tiêu và chút nước mắm. Bạn lưu ý, bạn dằm càng nhuyễn đậu thì cách làm chả đậu xanh càng ngon và đẹp vì miếng đậu không bị gồ gề, sập sội.

Vo viên thành từng viên tròn như ủa bóng bàn rồi cho vào lòng bàn tay ấn dẹt, sau đó chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng đều 2 mặt.

Cách làm chả đậu xanh nên dùng nóng với tương ớt hoặc xì dầu ớt.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH