Cách làm chè bí đỏ hạt sen

Cách làm chè bí đỏ hạt sen là một trong những cách nấu chè hạt sen ngon, bổ và có tác dụng giúp ăn ngon ngủ ngon dành cho người mất ngủ lâu

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300 gam bí đỏ
+ 200 gam hạt sen
+ 150 gam đường phèn
+ 1 lon nước cốt dừa

Hạt sen là loại dược liệu quý trong y học dân gian vì tính mát, có tác dụng an thần nhẹ nên giúp người mất ngủ hay người cao tuổi ăn ngon ngủ ngon. Cho nên, có nhiều cách chế biến hạt sen thành món ăn ngon mỗi ngày như cách nấu cháo bí đỏ hạt sen, cách nấu chè hạt sen đường phèn hay cách hầm hạt sen với gà. Mỗi món ăn thơm ngon, bùi bùi hạt sen chín mềm khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức hạt sen ngọt mềm. 

Cách làm chè bí đỏ hạt sen ngon 

TƯơng tự cách nấu chè hạt sen đường phèn, bạn chọn mau hạt sen tươi, lớp da xanh non, bóng loáng dưới ánh sáng đem về lột lớp vỏ ngoài, dùng tăm nhọn xuyên qua hạt sen đẩy tim sen ra ngoài. Lấy tim sen rang khô dùng hãm trà uống chữa mất ngủ hiệu nghiệm. Sau đó rửa sạch hạt sen cho vào nấu cùng 1 lít nước cho đến khi hạt sen chín mềm, bở ra bột là được. Khi hạt sen chín mềm thì cho đường phèn giã nhỏ vào nấu tan hoàn toàn. 

nấu-chè-hạt-sen

Trong cách làm cháo bí đỏ hạt sen, bạn chọn mua bí đỏ có màu vàng ươm dem về gọt vỏ ngoài, cắt khúc vừa ăn cho vào nấu cùng hạt sen cho bí đỏ chín trong thì cho nước cốt dừa tạo độ béo cho món chè bí đỏ hạt sen càng hấp dẫn hơn. 

photo

Cách làm chè bí đỏ hạt sen tuy giản dị nhưng món chè thanh mát khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức hạt sen bùi bùi trong chén chè béo ngậy nước cốt dừa và ngọt ngào thanh tao đường phèn. Món chè bí đỏ hạt sen chế biến tại nhà nên luôn đảm bào vệ sinh, thơm ngon ‘độc nhất vô nhị’, không hàng quán nào bày bán. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH