Cách làm chè đậu đen ngon

Cách nấu chè đậu đen ngon, chín mềm với chút bí quyết nhỏ trong khâu ninh đậu nhanh mềm sẽ làm cả nhà hài lòng khi thưởng thúc chè đậu ngon

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100 gam bột khoai
+ 300 gam đậu đen xanh lòng
+ 200 gam đường phèn
+ 1 lon nước cốt dừa
+ 1 ít lá dứa

Làm thế nào nấu chè đậu thật ngon là thắc mắc nhận được nhiều lượt view trên các kênh thông tin sức khỏe, nội trợ với mong muốn nhỏ của các bà nội trợ là đem đến cho cả nhà chén chè đậu mềm, ngọt và bổ dưỡng. Nấu chè đậu đen nhanh mềm bằng tí bí quyết nhỏ trong khi ngâm đậu cho đậu thấm nước sẽ nhanh chín mau mềm, tiết kiệm năng lượng cũng như thời gian nấu nướng. 

Cách làm chè đậu đen ngon nhất 

Để thực hiện  cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ, bạn nên ngâm đậu đen trong nước lạnh qua đêm hay ít nhất là  1-4 tiềng trước khi nấu cho đậu thấm nước đủ, nở bung hạt đậu trong nồi nươc nóng rất hấp dẫn. Sau khi vo sạch đậu đen, nhặt nhạnh hạt sâu sia thì cho đậu đen vào nồi cùng lượng nước ngập cao gấp 2-3 lần đậu. Bắt nồi đậu đen lên bếp lửa vừa hầm trong khoảng 30 phút, thỉnh thoảng vớt lớp bọt xam xám trên mặt nước đậu bỏ đi. 

do-den-lam-dep-da

Món chè đậu đen bột khoai ngon và hấp dẫn bởi đậu đen bùi bùi kết hợp bột khoai dai dai kích thích khẩu vị người dùng món chè đậu bổ dưỡng. Bột khoai xả nước lạnh cho sạch bụi thì ngâm trong thau nước lạnh cho nở mềm chừng 40 phút, vớt ráo bột khoai cho ra rổ thưa. Đậu đen chín mềm thì chắt nước đậu ra âu sạch, cho đường phèn giã nhỏ vào rim với đậu đen trên lửa nhỏ cho đậu thấm đường. Tiếp theo cho nước đậu đen, nước cốt dừa vào nấu sôi, cho bột khoai vào nấu cùng đậu đen cho chín mềm. 

Bột-khoai

Cách làm chè đậu đen ngon đơn giản, không mất thời gian chế biến nhiều nên thích hợp làm món chè đậu ngon dùng quanh năm, mùa nắng nóng thì dùng chè đậu đen lạnh giải khát, mùa đông lạnh thì dùng chè đậu đen nóng giữ ấm cơ thể. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH