Cách làm chè thập cẩm đơn giản

Cách làm chè thập cẩm đơn giản, ngon miệng bởi các loại khoai với đậu đỏ tạo món chè vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng khiến ai cũng thích thú khi ăn

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 củ khoai lang ruột đỏ
+ 1 củ khoai môn nhỏ
+ 100 gam bột báng
+ 100 gam bột sắn dây
+ 200 gam đậu đỏ
+ 1 lon nước cốt dừa
+ 300 gam đường cát trắng

Chè thập cẩm của mỗi vùng miền rất khác nhau bởi cách kết hợp các nguyên liệu đặc trưng của riêng vùng miền đó nên có rất nhiều cách nấu chè thập cẩm đa dạng như cách nấu chè thập cẩm miền trung, cách nấu chè thập cẩm miền bắc hay cách nấu chè thập cẩm sài gòn. Dù là cách nấu chè thập cẩm đơn giản nhưng món chè chứa chan hương vị ngọt ngào, thơm ngon của các loại đậu, các loại khoai kết hợp trong chén chè ngon. 

Cách nấu chè thập cẩm đơn giản nhất 

Trong cách làm chè thập cẩm ngon bằng cách kết hợp các loại khoai với đậu đỏ làm món chè thơm ngon, bổ dưỡng hơn. Khoai lang, khoa môn gọt vỏ ngoài, cắt khối vuông nhỏ vừa ăn rồi ngâm khoai lang, khoai môn trong nước muối pha loãng chừng 20 phút cho khoai nhả bớt nhựa thì vớt ra rổ cho ráo nước. Trong lúc chờ khoai ngâm nước muối, bạn ngâm bột báng trong nước lạnh cho đến khi bột báng nở to, trong vắt là được. 

cach-nau-che-ngo-khoai-lang-2

Theo hướng dẫn cách nấu chè thập cẩm ngon, bạn ngâm đậu đỏ chừng 1-4 tiếng trong nước lạnh thì vo sạch đậu đỏ cho vào nồi nấu cùng 1 lít nước cho đậu đỏ chín mềm. Khi đậu đỏ chín mềm, bở ra bột thì cho khoai lang, khoai môn vào nấu cùng đậu đỏ chừng 30 phút. Nếu nước chè thập cẩm thiếu thì cho thêm nước lọc vào rồi cho bột báng vào khuấy đều tay, tiếp tục nấu sôi nồi chè cho bột báng chín trong thì cho nước cốt dừa, lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn. 

14092010721

Cách nấu chè thập cẩm đơn giản hoàn thành, món chè ngon ngọt, béo bùi khoai lang, khoai môn và đậu đỏ thơm ngon, bổ dưỡng khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức dù là mát lạnh hay nóng sốt. 

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH