Cách làm chè trôi nước nhân đậu đỏ

Cách làm chè trôi nước nhân đậu đỏ là một cách chế biến chè ngon với nhân đậu đỏ bùi bùi, ngọt lịm đường khiến cả nhà thích thú khi dùng chè

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200 gam bột mì
+ 15 ml sữa tươi không đường
+ 200 gam đậu đỏ
+ 1 củ gừng non
+ 250 gam đường cát trắng
+ 1 ít lá dứa
+ 50 gam mè trắng rang vàng
+ 1 lon nước cốt dừa

Cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh hay cách làm chè trôi nước khoai tím là một trong những cách nấu chè trôi nước ngon ngọt với nhân đậu hay khoai tùy thích. Tuy nhiên, cách làm chè trôi nước nhân đậu đỏ đơn giản, dễ thực hiện tại nhà ngày cuối tuần chắc chắn làm vui lòng cả nhà cùng quây quần nấu chè trôi nước ngon đặc biệt này. Bởi vì đậu đỏ giàu vitamin và khoáng chất giúp tăng cường dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh. 

Cách làm chè trôi nước nhân đậu đỏ ngon 

Theo hướng dẫn làm chè trôi nước, bạn ngâm đậu đỏ trong nước lạnh chừng 1-3 tiếng cho đậu đỏ thấm đủ nước rồi vo sạch xong cho đậu đỏ vào hộp nhựa. Đổ nước vừa xâm xấp mặt đậu đỏ thì cho vào lò vi sóng chừng 20 phút cho đậu đỏ chín mềm. Sau đó cho đậu đỏ vào xay mịn cùng 100 ml nước lọc, ít đường cát xong cho hỗn hợp đậu đỏ vào chảo có tráng lớp dầu rồi đảo đều tay cho đậu đỏ dẻo thành khối. 

Cach_lam_mochi_dau_do_3

Cách làm chè trôi nước ngon là nhân đậu đỏ dẻo, có vị ngọt nhẹ và có màu đỏ đẹp mắt. Vo tròn từng viên nhân đậu đỏ cho vào dĩa sạch xong cho bột mì ra khay rộng rồi cho sữa tươi hòa với ít nước nóng vừa đủ. Dùng tay nhồi bột mì với nước và sữa tươi thành khối bột dẻo, không dính tay là được. Tiếp theo ngắt từng viên bột nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹp cho viên nhân đậu đỏ vào giữa xong khéo léo túm mép bột lại. 

Cach-lam-banh-kep-bang-lo-vi-song-2

Cách làm chè trội nước nhân đậu đỏ hoàn thành khi bạn nấu lượng đường còn lại với 500 ml nước và ít gừng non xắt sợi cho tan đường hoàn toàn thì cho các viên trôi nước nhân đậu đỏ vào nấu cùng nước đường cho đến khi các viên trôi nước chín, nước đường dậy mùi thơm của gừng non. Khi dọn dùng chè trôi nước nhân đậu đỏ, bạn rắc tí mè rang chín lên mặt chén chè làm tăng mùi thơm ngon, hấp dẫn. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH