Cách làm dưa giá ngon nhờ nước vo gạo thần thánh HOT chị em chú ý

Đảm bảo các nàng chưa từng ăn dưa giá mà học cách làm dưa giá miền nam sẽ mê tít cần câu, chiêu để làm dưa giá dòn và để lâu con ngon nhờ cách làm dưa giá bằng nước vo gạo nha mấy chế, biết vì sao làm dưa giá ăn xổi hay làm dưa giá để lâu hay dùng nước vo gạo không nè, đơn giản dùng nước vo gạo khi lên men sẽ tạo chua dể chịu một cách tự nhiên thay vì dùng giấm...Sau đây mình bật mí cho các bạn các làm dưa giá bằng nước vo gạo thiệt là ngon ngang hàng với các làm dưa giá xuân hồng nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ - Giá đỗ 1 kg
+ - 2 củ cà rốt
+ - Một nắm lá hẹ
+ - Một nắm rau răm
+ - Tỏi 7-8 tép
+ - Ớt 3-4 quả ớt cay
+ - 1 nhánh gừng
+ - Gia vị: muối, đường, nước trắng đun sôi để nguộị, nước vo gạo (lấy nước vo của lần 3)

cách làm dưa giá ngon giòn

– Giá nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo (lưu ý nhẹ tay tránh giá bị gãy). Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc cắt sợi nhỏ. Hẹ rửa sạch cắt khúc dài 6 cm. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ thái sợi.

– Hỗn hợp ngâm: 1,5 lít nước đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 1/2 bát ăn cơm nước vo gạo. Hoà đều các nguyên liệu cho tan.

– Ớt cắt lát. Tỏi cắt lát mỏng.

– Lần lượt cho cà rốt vào bát hỗn hợp ngâm, tiếp đến là giá đỗ, rau răm, hẹ, tỏi, ớt, gừng. Trộn nhẹ tay tránh gãy dập giá đỗ, để nguyên trong bát ngâm khoảng 30 phút – 1 tiếng để giá mềm ra không giòn gãy thì cho tất cả vào hũ thuỷ tinh, đậy nắp sau 1-2 ngày là ăn được. Sau đó cất ngăn mát tủ lạnh ăn trong vài ngày.

Mình đã hướng dẫn xong cách làm dưa giá giòn và ngon nhờ tạo độ chua tự nhiên bằng nước vo gạo, đây là cách làm dưa giá miền Nam được nhiều chị em công sở thích ơi là thích, thật ra thay vì bỏ 5k để mua bịch dưa giá chua ngoài chợ về ăn cũng được nhưng tự làm dưa giá ở nhà nhơ có bí kíp làm dưa giá ngon của mình thì chị em sẽ yên tâm ngay khâu an toàn vệ sinh nhé./

 

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH