Cách làm hồng treo Đà Lạt “phơi gió tắm rượu” giữ mật kiểu Nhật

Phải nói rằng mấy năm nay cách làm hồng dẻo phơi gió sốt lắm kìa, sốt vì gì, vì trước kia để ăn được hồng dẻo của Nhật phải tốn tiền, rồi khi những phóng sự cách làm hống treo hay hồng dẻo của Nhật, cách làm thủ công rất công phu khiến chị em mê tích và săn lùng đi học, may mắn sao rất nhiều blog food chia sẻ các làm hống treo đà lạt thành công và cho ra lò những mẻ hồng treo deo dẻo chạy mật ngọt thanh đầy mãn nguyện. Đối với thị trường hồng dẻo bán bên ngoài mình đoán 90% là hồng trung quốc, nên... đành vì sức khỏe mình phải ngay cách làm hồng treo của đà lạt nè, đơn giản vì đang làm mùa hồng đà lạt có 20k/kg nên mình cũng tranh thủ học trên mạng cách làm hồng treo đây:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm hồng treo đà lạt ‘tắm rượu hóng gió’

Nguyên liệu:
+ Hồng đà lạt
+ Rượu
+ Dây sợi
Cách làm:
Bước 1: Chọn và gọt vỏ hồng nhưng hồng nào thích hợp để làm hồng treo gió?
Nước ta có vài loại hồng quen thuộc như hồng trứng, hồng giòn,… Trên cơ bản, loại hồng nào cũng có thể phơi để làm hồng treo gió.
+ Nếu chọn hồng giòn, hãy chọn những trái có kích thước vừa phải để hồng nhanh đạt đến độ dẻo và đồng đều hơn.
+ Nếu chọn hồng trứng, hồng tròn, bạn nên dùng những trái chưa chín mềm, cầm vào thấy nặng tay cuống còn cứng cáp để hồng không rơi trong quá trình treo.


Bước 2: Dùng dây đủ chắc chắn để buộc vào núm trái hồng đã gọt như hình. Sau đó chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi nhỏ có pha lẫn 2 đến 3 chén nhỏ rượu vodka hoặc rượu đế để khử trùng bề mặt trái hồng tránh bị vi khuẩn tấn công trong quá trình phơi. cũng như nấm mốc, đốm đen. Nên nhúng trong dung dịch đó từ 2 – 3 phút.


Bước 3: Phải để hồng ở nơi thoáng gió, cao ráo. Hồng không được chạm vào nhau. Có nắng thì càng tốt, không có cũng không sao nhưng cần thoáng gió và khô ráo. Thời gian phơi từ 3 đến 5 tuần tùy thuộc vào nhiệt độ của nắng. Khoảng thời gian 5 – 7 ngày đầu tiên là quan trọng nhất vì mốc dễ phát triển trong tầm này.


Bước 4: Khi hồng đã tương đối khô (sau khoảng 7 – 10 ngày), quả hơi quắt lại thì đeo bao tay và xoa bóp nhẹ nhàng. Nhìn chung sau khoảng 10 – 15 ngày, khi vỏ quả hồng đã khá khô và dày thì khả năng mốc thấp hơn khá nhiều. Trừ phi là để ở nơi ẩm quá. Sau khoảng 5 – 7 tuần, khi hồng khô cứng lại không thể mát-xa thêm nữa là đã ổn.


Bước 5: Sau khi hồng đạt tới độ khô vừa ý, hồng sẽ đổi sang màu nâu sậm, trong thời tiết lạnh, bề mặt trái hồng xuất hiện phấn trắng thì đó là lớp đường tự nhiên của hồng tiết ra. Chúng ta tháo dây ra và bảo quản bằng hộp giấy có khe thoáng có lót giấy mềm.

Cách làm hồng treo (hay hồng dẻo) mật này nó ngon và kích thích chúng ta bởi thủ công và sự sạch sẽ, kiên trì duy trì độ gió, nắng dịu thường xuyên, tắm rượu đúng cách, đấy là chúng ta đang học cách làm việc gì cũng kiên nhẫn như người Nhật và các làm hồng treo mật này cũng từ Nhật mà ra nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH