Cách làm kem que trái cây tại nhà

Cách làm kem que trái cây tại nhà là một trong những cách chế biến trái cây thành món sinh tố hay kem que mát lạnh, giàu dinh dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 trái thanh long ruột đỏ
+ 200 gam dâu tây tươi
+ 2 hộp sữa chua
+ 200 ml sữa tươi không đường
+ 100 gam đường cát trắng
+ các hộp nhựa kem que

Có nhiều cách làm kem que tại nhà với các nguyên liệu quen thuộc, gần gũi con người như cách làm kem que đậu xanh, cách làm kem que sữa dừa hay cách làm kem que dưa hấu. Cách làm kem que trái cây tại nhà đơn giản, dễ thực hiện làm món thức uống giải khát dự trữ trong tủ lạnh gia đình. Bằng cách giải khát với kem que trái cây làm tại nhà bảo đảm an toàn sức khỏe và vệ sinh thực phẩm tốt cho cả nhà. 

Cách làm kem que trái cây tại nhà ngon 

Khi thực hiện cách làm kem que đơn giản, bạn sơ chế dâu tây lặt cuống xanh rồi rửa sạch dâu tây xong cắt nhỏ. Phần thanh long đỏ ruột thì lột vỏ ngoài rồi cắt nhỏ thanh long xong cho dâu tây, thanh long với sữa chua, sữa tươi, đường vào cối xay sinh tố. Sau đó bấm nút xay nhuyễn mịn các nguyên liệu thành hỗn hợp màu đỏ tươi đẹp mắt. 

thanh-long-em-dep-b2-130222182

Sau khi rửa sạch các khuôn làm kem que, rót hỗn hợp trái cây vào 2/3 khuôn rồi cắm nắp hộp vào từng khuôn. Sau khi hoàn thành các khuôn que kem thì cho các khuôn que kem trái cây vào tủ lạnh ngăn đông chừng 1-4 tiếng cho kem đông đặc hoàn toàn. 

khuon_kem_2

Cách làm kem que trái cây tại nhà dễ thực hiện làm món giải khát mát lạnh, giàu dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh cho cả nhà mùa nắng nóng nhiều dịch bệnh phát sinh. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH