Cách làm kẹo đậu phộng làm món ăn vặt mùa mưa

Kẹo đậu phộng và kẹo mè xửng là hai món kẹo đặc trưng của miền Trung thơm ngon, đậu phộng bùi với mạch nha dẻo làm cho miếng kẹo hấp dẫn vô cùng khi nhâm nhi bên ly chè lá xanh ấm áp bên gia đình thân yêu.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 400 gam đậu phộng
+ 100 gam vừng trắng
+ 400 gam đường cát trắng
+ 100 gam mạch nha
+ 10 cái bánh tráng nướng tròn

Cách làm đậu phộng ngon tại nhà đơn giản, dễ dàng đem đến những miếng kẹo đậu phộng bùi bùi, dẻo thơm ăn kèm khi uống nước chè hay ăn vặt lúc trời mưa. Kẹo đậu phộng ngon nhờ những hạt đậu chắc, mập mạp, căng bóng lớp da ngoài kết hợp mạch nha dẻo, bánh tráng giòn tan sẽ tạo nên những miếng kẹo tròn, phủ đầy đậu và mè chín thơm.

Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng:

Đậu phộng lựa những hạt lép, hư ra rồi cho vào chảo nóng rang chín vàng, chờ đậu nguội thì bóc vỏ ngoài để nguyên hạt.

Mè cho vào chảo rang chín vàng.

5445525keo_mach_nha_0

Hòa tan 400 gam đường, 100 gam mạch nha vào 150 ml nước lọc cho đến khi dường tan hoàn toàn thì bắt nồi nước đường lên bếp đun sôi rồi từ từ cho lửa nhỏ, không dùng đũa khuấy nước đường trong lúc nấu mà cầm cán nồi đảo qua đảo lại.

Khi nước đường bắt đầu chuyển sang màu nâu đỏ thì vắt vào 2 lát chanh tươi và cho đậu phộng đã rang chín vào nồi. Một tay bạn cầm bánh tráng nướng, một tay cầm muỗng múc nước đường có đậu phộng đổ lên bánh tráng rồi trải đều đậu phộng khắp bánh tráng.

images704018_dauphong

Tiếp theo, rắc mè rang vàng lên phủ kín bánh tráng đậu phộng rồi cho ra mâm cho nguội.

Bước trải nước đường đậu phộng lên bánh tráng bạn nhớ làm nhanh tay, kẻo nước đường đông cứng thì khó làm được nữa.

Cách làm kẹo đậu phộng cần phải khéo léo và nhanh tay để làm được những miếng kẹo có màu nâu đường xen lẫn đậu phộng trắng vàng và mè lấm tấm nên kẹo đậu phộng rất được ưa thích bởi tuy mộc mạc, quê mùa nhưng kẹo ngọt vị tự nhiên, giàu chất dinh dưỡng lại không dùng bất cứ hóa chất bảo quản nào độc hại.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH