Cách làm kimbap ngon theo chuẩn ẩm thực Hàn Quốc

Cách làm kimbap theo chuẩn ẩm thực Hàn tại Việt Nam có phải là điều không thể? Chỉ cần lượn 1 vòng tại siêu thị là bạn có thể bắt tay làm món này ngay tại nhà mình và để những người trong gia đình có chuyến du lịch ẩm thực Hàn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gạo dẻo: 200g
+ Lá rong biển: 1 gói
+ Xúc xích: 3 cái
+ Tôm bỏ vỏ: 200g
+ Cà rốt, dưa chuột, của cải vàng muối
+ Trứng gà: 3 quả
+ Mành tre
+ Gia vị cơ bản

Để làm kimbap ngon cần lưu ý điều gì?

 

Gạo vo sạch rồi nấu vừa chín tới. Khi đó đem gạo trộn với dầu vừng và muối cho ngấm gia vị. Bước này giúp cơm của món kimbap ăn đậm đà chứ không nhạt nhẽo.

 

Cà rốt bỏ vỏ và thái con chì dài, luộc hoặc trần qua nước sôi trong 5 phút

 

Dưa chuột để vỏ và bổ theo chiều dọc thành những thanh dài như cà rốt ( bỏ ruột dưa chỉ lấy phần cùi)

 

Thái tương tự với xúc xích và của cải vàng. Nếu bạn không muốn tăng cân thì có thể học cách làm kimbap chay bằng cách thay thế nguyên liệu xúc xích và trứng bằng các loại rau khác nhé. Bạn có thể thay thế các nguyên liệu đó bằng giò chay, trứng chay.

 

Đập trứng gà rồi cho ít mắm đánh tan đem chiên vàng rồi cũng cắt sợi to 1cm.

 

 

cach-lam-kim-bap

 

 

Cách gói kimbap

 

Đầu tiên bạn trải một lớp lá rong biển lên mành cuốn và đặt trên một mặt phẳng. Lưu ý cho bạn, là nếu một ai trong gia đình không quen với mùi tanh của lá rong biển thì bạn có thể quyết lên một lớp mỏng dầu vừng hoặc dầu ô liu để át mùi tanh này.

 

Sau đó dàn một lớp cơm mỏng lên mặt lá, chú ý chừa lại một ít ở phần đuôi không rải cơm để khi cuộn cơm không bị bung ra ngoài. Tiếp theo bạn xếp cà rốt, dưa chuột, củ cải vàng, xúc xích và thanh thịt tôm lên trên rồi dùng tay cuốn thật chặt lại. Vừa cuộn bạn vừa nắn để miếng kimbap tròn và chắc, khi cắt sẽ không bị nát.

 

Cách làm kimbap đơn giản này tuy nhanh, thao tác dễ nhưng vẫn đảm bảo hình thức đẹp và ngon miệng. Nếu không tin các bạn hãy thử ngay để kiểm trứng nhé!

 

Nếu những chỉ dẫn trên đây chưa giúp bạn hình dung rõ ràng quá trình cũng như cách làm kimbap bằng khuôn thì hãy xem  video cách làm kimbap full sau đây để được hướng dẫn cụ thể.

 


Xem video hướng dẫn cách chế biến món này
Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH