Cách làm lạp xưởng khô tại nhà với 3 bước đơn giản, NGON và LÀNH không bị chua

Món lạp xưởng ăn rất ngon nhiều người thích ăn nhưng khi mua ở hàng quán mọi người thường e ngại vì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm có đảm bảo hay không, cho nên rất nhiều bạn chọn cách là tự làm món lạp xưởng cho cả nhà, có rất nhiều cách làm lạp xưởng mà các bạn có thể tham khảo trong mỗi bài viết sau của 2monngonmoingay nhé: cách làm lạp xưởng tươi đài loan, cách làm lạp xưởng mai quế lộ, cách làm lạp xưởng lạng sơn, cách làm lạp xưởng hun khói, cách làm lạp xưởng tây bắc, cách làm lạp xưởng cao bằng, cách làm lạp xưởng tươi đài loan, cách làm lạp xưởng không bị chua. Bài đầu tiên hôm nay 2monngonmoingay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lạp xưởng khô với 3 bước đơn giản không bị chua.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2kg thịt nạc heo
+ 1/2kg mỡ heo
+ 150ml rượu Mai Quế Lộ
+ 5m ruột heo khô
+ 4 ống rượu trắng

Cách làm lạp xưởng khô tại nhà với 3 bước đơn giản, NGON và LÀNH không bị chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để thực hiện cách làm lạp xưởng tươi, đầu tiên bạn cần rửa sạch mỡ heo rồi thái hạt lựu nhỏ. Thêm đường vào trộn cho đều, sau đó bạn mang mỡ đi phơi nắng trong một ngày.
Xay nhuyễn thịt nạc heo, bạn thêm rượu Mai Quế Lộ vào rồi trộn cho thật đều. Cho mỡ heo đã phơi nắng vào để trộn đều.Tiếp theo, bạn cho muối, tiêu xay và tiêu hột và trộn thêm một lần nữa nhé.


Bước 2: Nhồi thịt
Bạn chia ruột heo khô ra thành 4 đoạn ngắn rồi dùng rượu trắng để rửa qua. Dùng thịt nhồi vào trong ruột heo, lấy dây nilon buộc lại thành từng đoạn ngắn nha.


Bước 3: Phơi nắng
Khi đã nhồi xong thì bạn lại mang lạp xưởng đi phơi nắng.


Đợi sau khoảng 4 ngày là bạn có thể mang lạp xưởng ra dùng. Bạn có thể hấp hoặc chiên lạp xường rồi dùng với xôi, cơm trắng đều ngon.

Đây cũng có thể gọi là cách làm lạp xưởng mai quế lộ đấy các bạn ạ, vì chúng ta dùng rượu Mai Quế Lộ để ướp mà. Thế là 2monngonmoingay đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm lạp xưởng khô và để trả lời cho câu hỏi tại sao lạp xưởng bị chua đó là các bạn nhớ dùng rượu Mai Quế Lộ và phơi nắng vừa đủ nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH