Cách làm mắm chưng trứng thịt ngon

Cách làm mắm chưng trứng thịt với mắm cá lóc giàu chất đạm, giàu canxi vừa là món ăn ngon mỗi ngày vừa cung cấp nguồn dinh dưỡng cho bạn tốt

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200 gam mắm cá lóc
+ 200 gam thịt nạc xay
+ 50 gam nấm mèo
+ 50 gam bún tàu khô
+ 1-4 củ hành tím
+ 3 trứng vịt tươi
+ gia vị : muối, tiêu, bột ngọt, nước mắm ngon
+ rau xà lách, rau thơm, chuối chát, khề chua

Món mắm chưng trứng là một trong những món ăn ngon mỗi ngày, thích hợp khẩu vị với tất cả mọi người trong gia đình. Mắm tép chưng thịt, mắm chưng thịt hột vịt muối hay mắm cá thu chưng thịt là những món ăn ngon từ mắm cá măn mà kết hợp thịt heo ngon ngọt khiến cho món ăn mang một mùi vị thơm ngon đặc trưng. Cách làm món mắm chưng thịt đơn giản, dễ thực hiện mà lại có thể dự trữ dùng lâu ngày nữa.

Cách làm mắm chưng trứng thịt ngon 

Món mắm lóc chưng thịt ngon bởi mắm cá lóc thơm, giàu chất đạm làm cho món mắm chưng thịt thêm phần đậm đà khó quên. Mắm lóc lược qua rây thưa cho mịn, bỏ xương cứng xong nêm vào chút đường, bột ngọt cho mắm có hương vị vừa miệng, dịu nhẹ hơn. Sau đó bạn chuẩn bị nấm mèo, bún tàu ngâm nước lạnh cho nở mềm thì cắt nhỏ bún tàu, nấm mèo cho vào dĩa riêng. 

0-aa-a1mamcaloc

Cách làm mắm chưng hột vịt thơm ngon bởi phần gia vị nêm nếm vừa tay làm cho món mắm chưng thịt vừa miệng các thánh viên trong gia đình. Trứng vịt đập bỏ vỏ cho vào khuôn hấp, nhớ chừa 1 lòng đỏ để tạo màu trên mặt mắm trứng chưng thịt. Sau khi đánh tan trứng vịt rồi nêm vào hành tím băm nhỏ, tiêu, bột ngọt rồi cho thịt nạc băm nhỏ, nấm mèo, bún tàu cắt nhỏ và mắm lóc đã lược vào trộn đều thì cho khuôn mắm chưng thịt vào xửng hấp chừng 40 phút thì xăm thử. Nếu tăm khô ráo là mắm chưng thịt đã chín, bạn dùng cọ quét lòng đỏ trứng vịt vài lớp cho món trứng chưng thịt có màu sắc vàng ươm hấp dẫn. 

09052011477

Cách làm mắm chưng trứng thịt ngon hoàn thành, món ăn có màu sắc vàng hấp dẫn, mùi vị thơm lừng và khẩu vị vừa miệng mọi người trong gia đình. Món mắm chưng thịt càng thơm ngon hơn khi dùng kèm rau xà lách, rau thơm và khế, chuối chát bào mỏng càng kích thích khẩu vị hơn. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH