cách làm món chả cá hà nội chính gốc

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Phi lê cá lăng: 500g
+ Thì là: 100g
+ Hành lá: 100g
+ Đậu phộng rang: 50g
+ Mỡ nước: 1 chén
+ Bánh đa nướng
+ Bún
+ Ngò rí, húng quế, Hành tỏi phi
+ Nước củ riềng, nước nghệ tươi, nước hành tỏi
+ Ớt băm, cơm mẻ, mắm tôm, mạch nha, rượu trắng, chanh
+ Nước mắm, tiêu, đường, tinh dầu cà cuống
+ Giấm gạo lên men
+ Bột ngọt
Mách nhỏ:

- Cắt miếng cá tương đối đều để khi nướng cá chín đều.

- Chọn lọai cá ít tanh, ít xương, thịt ngọt và chắc, có độ giòn càng tốt, như là cá lăng, cá lóc bông,...

chả cá hà nội là tên gọi một món ăn không mấy xa lạ với người dần hà nội nói riêng và người việt nam nói chung. ngày xưa món chả cá hà nội chỉ dành cho người hà nội, nhưng ngày nay chả cá hà nội đã lan tỏa khắp đất nước việt nam, và cả các nước trên thế giới. để làm được món chả cá hà nội cũng không khó, cái khó là ở chỗ ta chọn nguyên liệu tươi ngon. sau đây 2monngonmoingay sẽ giúp quý vị cách chế biến món chả cá hà nội đúng hương vị hà nội nhé !

1. Sơ chế:

– Cá bỏ da, rửa sạch, thấm khô, cắt miếng dày 0,7 mm, kích cỡ 3×4 cm. Ướp cá với 1M nước riềng, 1M nước nghệ, 2M cơm mẻ, 1/2M mắm tôm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước hành tỏi, 1/2M nước mắm, 1/2m tiêu sọ xay, 1m mạch nha để thấm.

– Hành lá, thì là cắt khúc 4 cm. Đầu hành chẻ nhỏ. Cọng thì là giã nhuyễn, thêm chút muối, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trộn với hành tỏi phi và 1/2 chén mỡ.

– Pha mắm tôm: 2M mắm tôm, 1M đường, 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M rượu trắng, 2M nước chanh, đánh cho mắm tôm bông lên. Thêm 1 giọt tinh dầu cà cuống, ớt băm.

2. Thực hiện:

– Xếp cá ra vỉ nướng sơ. Trong khi nướng phết hỗn hợp thì là tỏi lên cho cá có mùi thơm, độ bóng.Nướng cá chín khoảng 60%.

– Cho cá nướng vào chảo, đặt lên bếp lò có ít than đỏ.  Rắc lên mặt chả ít hành lá, thì là. Đun nóng 1/2 chén mỡ, thả ít hành lá vào, đổ chén mỡ nóng lên trên cá, cho hành và thì là vừa chín tới.

3. Cách dùng:

– Dọn kèm bún, bánh đa nướng, đậu phộng, đầu hành chẻ, 1 chén giấm gạo lên men LISA để nhúng hành, mắm tôm pha, húng quế và các loại rau ăn kèm.


Xem video hướng dẫn cách chế biến món này

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH