Cách làm món củ sắn hấp nước cốt dừa ngon tuyệt cú mèo

Cách làm sắn hấp nước cốt dừa là món ăn vặt ngon tuyệt cho những ai đã trót yêu món sắn. Khác với sắn luộc, sắn hấp nước cốt dừa ăn vừa ngậy lại béo không khô và bứ. Hãy xem cách làm này đơn giản đến mức nào nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 củ sắn to
+ 200g dừa bào vụn
+ Dừa sợi
+ 1 thìa nhỏ muối
+ 1 thìa nhỏ đường
+ 1 thìa nhỏ bột năng
+ Vừng, lạc rang vàng, giã vỡ

Cách làm món sắn hấp nước cốt dừa ngon

Sắn để thực hiện cách làm món sắn hấp nước cốt dừa ngon nhất là sắn mới rỡ, sắn mới rỡ ăn vừa xốp, bở lại thơm. Nếu bạn mua phải những củ sắn đã rỡ từ lâu ( bị chảy rựa ) thì sắn bị rắn lại, có màu vàng và không còn mùi thơm, không ăn được nữa.

Sắn sau khi mua về đem rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn ( khoảng 5cm ) bổ đôi và bóc bỏ vỏ, khoét bỏ lõi sắn. Ngay sau khi gọt vỏ bạn thả sắn vào nước muối pha loãng ngâm qua đêm hoặc ngâm vài tiếng. Cách làm sắn hấp ngon hơn, đậm đà hơn nếu bạn cho chút muối.

Dừa bào vụn bạn cho vào khăn mùi xoa, vắt lấy nước cốt. Nếu không muốn làm nước cốt dừa tươi như này bạn có thể mua lon nước cốt dừa về dùng sẽ tiện hơn.

cach-lam-san-hap-nuoc-cot-dua1

Nước cốt dừa, muồi, đường và bột năng bạn đem trộn đều cho đến khi bột năng tan hoàn toàn thì đặt lên bếp quấy đều cho đến khi hỗn hợp này sánh lại thì bắc xuống để nguội.

Sắn xếp lần lượt vào xửng hấp, hấp trong 5 phút thì mở vung nồi hấp rưới hỗn hợp nước cốt dừa lên trên, hấp tiếp trong vài phút nữa thì bắc ra.

Khi sắn chín, đợi nguội bạn cho sắn ra đĩa, rắc vừng lạc và dừa tươi nạo sợi lên trên.

Cách làm sắn hấp khi chấm cùng muối vừng ăn rất bùi và ngon.

Cách làm sắn hấp dừa như trên ăn có vị ngọt, không khô, không bứ như sắn luộc, khi ăn sắn có vị ngậy và bùi thơm hơn hẳn.

 

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH