Cách làm món gà tần thuốc bắc ngon hết sảy

Cách làm gà tần thuốc bắc không chỉ giúp bà bầu an thai, bồi dưỡng thai nhi, tăng cường sức khỏe cho cả 2 mẹ con mà còn giúp người ốm dậy phục hồi sức khỏe

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt gà: 500g
+ Gói gia vị hầm gà
+ Ngải cứu

Cách làm món gà tần ngon

 

Cách làm gà tần thuốc bắc đơn giản hơn nếu bạn mua gói thuốc bắc để tần gà, các loại túi này thường bán sẵn trong siêu thị. Nếu bạn mua gói này thì nên bỏ hạt ý dĩ, hạt này thường hút nước mạnh, nên nếu để lại hạt này khiến cho món gà hầm bị cạn nước, thậm chí là khô, kém ngon.

 

Cách nấu món gà tần thuốc bắc cho bà bầu có thể chọn gà tre, gà non, gà ác nguyên con. Gà mổ sạch, rửa sạch rồi nướng qua trên lửa, làm như vậy giúp gà không bị dai, rách da khi hầm nhừ và có mùi thơm hơn.

 

Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm chuyên nghiệp cùng gói gia vị thuốc bắc đã chuẩn bị. Bạn có thể rắc chút gia vị lên khắp mình gà ( gia vị có thể là bột canh, tiêu, mì chính) rồi phủ lớp ngải cứu lên phía trên. Cách làm gà tần ngải cứu tuy có vị đắng 1 chút nhưng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên vì ngải cứu nóng, các bà bầu cũng không nên ăn thường xuyên hoặc ăn quá nhiều.

 

Đặt nồi gà vào xoong lớn hơn rồi hầm cách thủy trong 2h. Nếu dùng nồi áp suất có thể chỉ cần hầm trong 30 phút.

 

Cách chế biến món gà tần này có thể dùng nóng với bánh mỳ hoặc bia đều ngon.

 

cach-lam-ga-tan-thuoc-bac

 

Cách làm gà tần thuốc bắc không khó, cũng không mất thời gian, chính vì vậy những bà bầu nên bổ sung món này tháng 1 lần để tẩm bổ sức khỏe cả 2 mẹ con.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH