Cách làm món lạc rang muối ngon giòn béo ngậy những ngày lạnh

Cách làm món lạc rang muối : Vào những ngày mát trời, đặc biệt là ngày mưa món lạc rang ăn rất đưa cơm bởi vị bùi nghìn nghịt của nó. Cách làm món lạc rang muối sau đây sẽ làm tăng vị ngon của lạc và đặc biệt hơn giữ lạc giòn lâu hơn.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Lạc: 200g
+ Bột canh: 1 thìa cà phê
+ Dầu ăn

 

Nếu bạn chỉ thích ăn ở quán lạc rang muối vì nó ngon mà ở nhà dù có cố gắng đến mấy cũng không thể làm ngon bằng thì hãy tham khảo cách làm lạc rang muối sau đây xem vị ngon có kém cạnh gì không nhé?

 

Cho chảo lên bếp, để chảo nóng một lúc rồi cho lạc vào rang. Hạ lửa ở mức nhỏ để lạc không bị cháy.

 

Bước 2: Rang lạc thật đều để các hạt được chín đều như nhau.

 

Cứ rang như vậy từ 7-9 phút, các hạt lạc bắt đầu tách ra, tuy nhiên vỏ lạc vẫn chưa bong hẳn ra thì cho khoảng 1 -1/5 thìa dầu vào, đảo tiếp. Vẫn để lửa nhỏ để dầu ăn ngấm dần vào lạc. Như vậy lạc sẽ rất giòn và bùi. Nếm hạt lạc thấy lạc chín, có vị bùi bùi, và hơi giòn là được (vì lạc đang nóng nên không thể giòn tan như sau khi để nguội).

 

cach-lam-mon-lac-rang-muoi

Bước 3: Khi lạc chín vàng, đều, cho ra ngoài, để nguội nhưng tay vẫn đảo đều, vì chảo vẫn nóng, nếu bạn không đảo lạc sẽ cháy.
Bước 4: Khi lạc chưa nguội hoàn toàn (vẫn còn hơi ấm), bạn hãy cho bột canh vào nhé, rồi đảo đều để bột canh bám xung quanh lạc. Với 200g lạc rang thì có thể cho 1-1,5g thìa ăn cơm bột canh. Nếu thích món lạc rang mặn ngọt bạn có thể cho thêm 1 chút đường vào để lạc có cả vị ngọt. Tuy nhiên lạc rang muối đường chỉ phù hợp khẩu vị với người miền Nam hơn.

 

Nhiều người thường vừa cho lạc ra khỏi bếp thì đã đổ bột canh vào ngay. Tuy nhiên, với cách này, bột canh bám rất nhanh vào lạc nhưng khi lạc nguội, bột canh sẽ rơi ra và không còn bám nhiều vào lạc nữa.

 

Sau khi trộn xong, đợi lạc nguội hoàn toàn thì cho vào lọ đậy kín. Với cách làm đậu phộng rang muối như vậy, lạc sẽ rất giòn.

 

Nếu bạn vẫn muốn khám phá món lạc rang húng lìu thì hãy đón đợi bài viết khác của chuyên mục nhé!

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH