Cách làm món tôm chiên xù ngon

MÓn tôm chiên xù ngon có thể dùng trong các bữa tiệc làm món khai vị hay làm món ăn ngon mỗi ngày bởi tôm được người lớn lẫn trẻ em ưa thích

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gam tôm sú tươi
+ 2 quả trứng gà
+ 1 gói bột chiên xù
+ sốt mayonnaise
+ 2 trái cà chua, 1 búp xà lách

Món mực chiên xù, tôm chiên trứng muối là các món tiệc ngon dùng làm món khai vị trong các buổi tiệc lớn. Nhưng cách làm tôm chiên giòn đơn giản, món ăn được mọi người yêu thích nên các bà nội trợ thường chế biến món hải sản giàu dinh dưỡng này làm món ăn ngon mỗi ngày. 

Cách làm món tôm chiên xù ngon 

Trong cách làm món tôm chiên cốm xanh hay cách làm tôm chiên khoai tây, bạn nên chọn những con tôm sú tươi, cỡ ngón tay trỏ, con tôm trong veo để món tôm chiên xù thơm ngon. hấp dẫn hơn. Tôm lặt bỏ đầu, chừa đuôi tôm cho đẹp, rút chỉ đen trên mình tôm rồi ướp vào chút tiêu, muối cho tôm đậm đà sau khi chiên. 

Cha 1

Cách làm tôm chiên bột ngon nhờ lớp trứng gà béo ngậy bên trong lớp bột giòn tan hấp dẫn. Tách trứng gà cho vào chén rồi dùng muỗng đánh tan lòng trắng và lòng đỏ, chuẩn bị làm món tôm chiên giòn ngon. Tiếp theo cho bột chiên giòn ra dĩa rộng rồi nhúng tôm vào chén trứng gà xong cho tôm lăn qua dĩa bột chiên giòn. Sau đó, cho tôm tẩm bột, trứng gà vào chảo dầu chiên vàng xong cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu. 

1310788071-tom-chien7

Hoàn tất cách làm món tôm chiên giòn ngon nhanh chóng, ít tốn thời gian. Sau khi chiên tôm xong, bạn sắp tôm vào dĩa rau xà lách, cà chua xắt khoanh tròn rồi dọn dùng nóng với sốt mayonnaise rất đúng điệu và ngon miệng. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH