Cách làm mực chiên giòn mẹ bầu ăn không bao giờ chán

Với mẹ bầu việc thay đổi món ăn và cách chế biến không chỉ góp phần cải thiện chất dinh dưỡng mà còn kích thích vị giác.Cách làm mực chiên giòn ngon sau đây sẽ làm mẹ bầu ăn ngon miệng lại tẩm bổ rất tốt cho thai nhi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Mực: 400g
+ Trứng: 2 quả
+ Bột ngô: 200g
+ Muối, tiêu
+ Dầu ăn

Cách làm mực chiên giòn

Mực sau khi mua ở chợ về bạn cắt râu mực ra và thấm khô mực. ( Khâu sơ chế bạn có thể nhờ chủ cửa hàng bán mực làm giúp nhé). Bạn thấy mực trứng ăn có vị ngon riêng, có thể mua mực đó về và thử cách làm mực trứng chiên.

Mực đem cắt thành các miếng 1cm, cho mực riêng vào 1 bát để đó.

cach-lam-muc-chien

Dùng 1 bát khác, đập lấy lòng trắng trứng. Khi có lòng trắng trứng, bạn dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho sủi bọt rồi đổ vào bát mực, trộn đều để lòng trắng trứng phủ đều từng miếng mực.

Lấy 1 bát tô to, đổ bột ngô ra, lần lượt cho những miếng mực đã có keo lòng trắng trứng vào thấm trong bát bột, sao cho bột thấm đều bột ngô là được. Cách làm mực chiên bột ngô như vậy sẽ giúp bột bám mực, trong quá trình rán trong dầu bột không bị tở ra. Nếu không mua được bột ngô bạn có thể thay thế bằng bột chiên xù trong cách làm mực chiên xù.

Lấy chảo sâu lòng cho lên bếp, để lửa to để chảo nóng rồi cho dầu ( ước lượng để dầu ngập mực) vào, khi dầu nóng già, vặn nhỏ lửa rồi cho mực vào rán. Vừa rán vừa dùng đũa đảo nhẹ đến khi mực vàng đều thì gắp ra để cho ráo dầu. Nếu thích có mùi thơm của bơ bạn có thể thử cách làm mực chiên bơ kết hợp nhé.

Ngay sau khi vừa mới cho mực ra bạn rắc ngay tiêu lên trên là có thể thưởng thức được. Cách làm món mực chiên như trên có thể chấm kèm với xì dầu và nước tương hoặc tương ớt. Với nhiều bà bầu cách làm mực chiên nước mắm khiên họ sợ vì mùi nước mắm, nhất là giai đoạn thai nghén, nếu không thể ăn mực với cách chế biến đó thì các mẹ bầu có thể làm mực chiên như ở trên, vừa dễ ăn lại không lo sợ mùi.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH