Cách làm mứt cà chua bi người Đà Lạt nức lòng thế giới

Cách làm mứt cà chua bi : Đến với đà lạt cả nhà sẽ được thưởng thức các món mứt đặc sản thơm ngon - nguyên chất, đối với mình thì ngoài việc thưởng thức các món mứt ngon ở đà lạt, mình còn tò mò tìm hiểu cách làm các loại mứt ngon, đặc biệt là tự làm mứt ngon ngày tết.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg cà chua bi
+ 350g đường
+ 15ml nước cốt chanh
+ 30g muối
+ 20g vôi đã tôi (mua ở hàng bán trầu cau)

hôm nay mình xin chia sẻ cả nhà cách làm cà chua bi, cà chua bi trên đà lạt như là một sứ sở kỳ diệu vậy đó, mà không biết cả nhà có ai đã từng thưởng thức mứt cà chua bi chua chua ngọt ngọt đúng gốc ở đà lạt, thêm vào đó mứt cà chua bi có màu đỏ mận tươi hơn tí yêu lắm cả nhà ơi, tết năm nay mà tự làm mứt cà chua bi để đãi người thân yêu còn gì tuyệt vời hơn.

Mình tìm hiểu thấy có nhiều bạn sợ khi làm mứt không dám dùng vôi tôi, có bạn chỉ muốn học cách làm mứt cà chua bi không vôi, mình xin trả nhé, hầu như các loại mứt củ quả đều dùng vôi tôi để giúp cho mứt chúng ta có đội dẻo không mềm nhũng đấy, và khi làm mứt cà chua bi cũng vẫn, cần ngâm qua vôi tôi và các bạn nhớ rửa thật sạch là được nhé

Cách làm mứt cà chua bi ngon

Bước1: Cà chua bi rửa nhiều lần bằng nước cho sạch. Ngâm qua nước muối khoảng 2 tiếng. Dùng dĩa (tăm nhọn) xăm đều lên bề mặt quả cà chua.
Bước 2: Hòa 1 cục vôi nhỏ cỡ bằng 2 đốt ngón tay cái với 2 lít nước, để cho lắng cặn thì gạn lấy phần nước vôi trong. Ngâm cà chua đã xăm vào nước vôi qua đêm (từ 6 – 8 tiếng).
Bước 3: Sau khi ngâm với nước vôi trong thì chắt bỏ nước vôi. Rửa cà chua nhiều lần với nước sạch để loại bỏ mùi vôi, cho cà chua vào rổ để cho ráo nước.

cach lam mut ca chua bi
Bước 4: Ướp cà chua với đường theo tỉ lệ: 1kg cà chua bi đi với khoảng 300g-400g đường. Ướp đến ki đường tan hoàn toàn (khoảng 8-10 tiếng).
Bước 5: Cho cà chua và cả nước đường vào chảo rộng. đun với mức lửa trung bình. Khi đun không nên đảo nhiều sẽ làm cà chua bị nát, chỉ thi thoảng cầm cán chảo nghiêng hay lắc đều (hoặc dùng đũa đảo thật nhẹ nhàng).
Bước 6: Khi đường đã gần cạn thì vặn lửa nhỏ, thi thoảng đảo nhẹ nhàng cho đến khi thấy đường chỉ còn sền sệt ở đáy chảo thì tắt bếp.
Bước 7: Gắp cà chua bi ra mâm hoặc khay đem hong nắng cho cà chua khô xe mặt là được.

,mut bi da lat
Nếu có lò nướng có thể xếp cà chua vào khay nướng có lót giấy nến để chống dính) rồi cho vào lò sấy khoảng 10-15 phút ở nhiệt độ khoảng 100 độ C.

Làm mứt cà chua bi để ngon như người Đà Lạt làm để bán, cả nhà nhớ khi mứt tới giai đoạn cuối để để quá già hoặc quá non, quá non thì mứt cà chua bi chúng ta sẽ dể bị chạy nước, ngược lại mứt cà chua bi sẽ bị cứng nhé, có nước cốt chanh sẽ giúp cho mứt cà chua bi chúng ta có vị dẻo cả nhà ah, Chúc cả nhà học cách tự làm mứt cà chua bi thành công nha!

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Có 2 Bình luận về “Cách làm mứt cà chua bi người Đà Lạt nức lòng thế giới

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH