Cách làm mứt chôm chôm cay nhìn vào THÈM không chịu nổi

Mình vừa trình bày xong cách làm mứt chôm chôm nhưng lại muốn chia sẻ thêm chị em cách làm mứt chôm chôm cay hay còn gọi là cách làm mứt xí muội cay siêu ngon, món mứt chôm chôm chua cay ngày theo phân tích sẽ hạ gục món mứt me chua cay đình đám bao năm nay nhé, nói thiệt chỉ cần nhìn thành phẩm món mứt chôm chôm chua cay thôi đã thèm chảy nước miếng rồi chị em ơi, chẹp chẹp không đợi lâu giờ chị em mình vào bếp thực hiện thôi nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 ký chôm chôm đã bóc vỏ
+ 0,5 kg đường cát
+ 1 ống vani
+ 2 thìa ớt bột
+ 1 thìa muối nhỏ

cách làm mứt chôm chôm cay

+ Chôm chôm sau khi mua ở ngoài chợ về, tách vỏ, sau đó rửa sạch chôm chôm đã bóc vỏ và để tầm 30 phút cho rút nước khô ráo nhé. Qúa trình này cần làm cẩn thận, khéo léo vì nếu không cẩn thận quả chôm chôm sẽ bị nát, sau khi sao lên sẽ không được đẹp.


Ướp chôm chôm với đường:
+ Cho toàn bộ chôm chôm đã xử lý vỏ ở trên trộn với hỗn hợp đường, trộn đều không bỏ thêm tí nước nào nhé, để khoảng 30 phút – 45 phút, giai đoạn ngâm này có 2 mục đích: (1) là để cho chôm chôm thấm đường, (2) để đường tan chảy đều.
Rim mứt chôm chôm:
+ Bắc chảo sạch lên bếp, đun cho nóng chảo thì đổ toàn bộ hỗn hợp đã chuẩn bị ấy vào. Để ngọn lửa to vừa phải cho đến khi chôm chôm và đường sôi lên. Lúc này, bạn cần chỉnh lửa nhỏ, chỉ để liu riu, cần lưu ý đảo đều để tránh lửa bén gây cháy mứt.


+ Nếu muốn mứt chôm chôm có vị thơm, khi chôm chôm bắt đầu săn lại, đường kết tinh thành màu trắng nhạt xung quanh miếng chôm chôm. Lúc này bạn có thể cho thêm 1 ống vani vào và đảo đều. Đun thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp.


Bảo quản:
+ Công đoạn cuối cùng chỉ là: đợi mứt khô và rắc bột ớt lên đảo đều, sau đó vào cho vào lọ, đậy kín là được.

+ Cách nữa là chưa rắc bột ớt lên liền, mà khi dùng cách nàng hả rắc bột ớt nhé.

 

Chà chà nhìn hấp dẫn mà dể làm thêm một món tết ngon độc đáo ngày tết rồi nhé, chúc các nàng thành công ạ.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH