cách làm mứt chôm chôm để Kinh Doanh Bán Tết Lãi bạc triệu cho chị em tham khảo

Để dịp tết có thêm tiền mua sắm và các chị em tự làm mứt ngon ngày tết như mứt dừa, mứt vỏ bưởi, mứt hạt đậu, hạt sen... xưa rồi, ai ai cũng là các loại mứt ngon đó nên chị em có sự cạnh tranh khá cao nên hôm nay mình chia sẻ cách làm mứt chôm chôm ngon còn nguyên hạt của bà chị ở Long Khánh Biên Hòa - xứ sở của chôm chôm chia sẻ, năm nào chị cũng bán hơn nghìn lọ mứt chôm chôm, ngoài ra chị ấy còn làm thêm mứt chôm chôm xí muội chua cay siêu ngon, giờ không phải dài dòng, mình sẽ cùng các nàng vào bếp để thực hiện cách làm mứt chôm chôm ngày tết siêu ngon để còn lâu còn thấm ngon nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 ký chôm chôm đã bóc vỏ bên ngoài
+ 0,5 kg đường cát trắng
+ 1 tí muối
+ 1 ống vani

cách làm mứt chôm chôm ngày Tết

+ Chôm chôm sau khi mua ở ngoài chợ về, tách vỏ, sau đó rửa sạch chôm chôm đã bóc vỏ và để tầm 30 phút cho rút nước khô ráo nhé. Qúa trình này cần làm cẩn thận, khéo léo vì nếu không cẩn thận quả chôm chôm sẽ bị nát, sau khi sao lên sẽ không được đẹp.


Ướp chôm chôm với đường:
+ Cho toàn bộ chôm chôm đã xử lý vỏ ở trên trộn với hỗn hợp đường, trộn đều không bỏ thêm tí nước nào nhé, để khoảng 30 phút – 45 phút, giai đoạn ngâm này có 2 mục đích: (1) là để cho chôm chôm thấm đường, (2) để đường tan chảy đều.
Rim mứt chôm chôm:
+ Bắc chảo sạch lên bếp, đun cho nóng chảo thì đổ toàn bộ hỗn hợp đã chuẩn bị ấy vào. Để ngọn lửa to vừa phải cho đến khi chôm chôm và đường sôi lên. Lúc này, bạn cần chỉnh lửa nhỏ, chỉ để liu riu, cần lưu ý đảo đều để tránh lửa bén gây cháy mứt.


+ Nếu muốn mứt chôm chôm có vị thơm, khi chôm chôm bắt đầu săn lại, đường kết tinh thành màu trắng nhạt xung quanh miếng chôm chôm. Lúc này bạn có thể cho thêm 1 ống vani vào và đảo đều. Đun thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp.


Bảo quản:
+ Công đoạn cuối cùng chỉ là: đợi mứt khô vào cho vào lọ, đậy kín là được.
+ Rất đơn giản phải không nào, với cách làm mứt chôm chôm ở trên, bạn chỉ mất khoảng 4 bước và chưa đầy 1h đồng hồ để có món mứt chôm chôm, thơm ngon đúng điệu, an toàn cho sức khỏe.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH