Cách làm mứt dừa hoa cúc nhiều màu Y Như Thiệt Tin Không?

Hổng hiểu sao sau cách làm mứt dừa viên nhiều màu mình chia sẻ có chị tên Hằng inbox nhờ mình hướng dẫn cách làm mứt dừa hoa cúc nhiều màu: Xanh, cam, đỏ, trắng, vàng... nên liền và liền mình tranh thủ chia sẻ thủ thuật làm mứt dừa hoa cúc không bị gãy và lên màu mứt dừa hoa cúc cực kỳ xinh xắn, có khi đẹp hoa thiệt luôn ấy chứ. Làm mứt dừa hoa cúc khó nhất là các cắt miếng dừa để tạo thành múi hoa cúc, tiếp đến trong quá trình rim hay sên mứt dừa quấy sao không bị gãy nát nhé, nghe có vẻ khó khăn nhưng mà yên tâm, dể ét với cách làm mứt dừa hoa cúc nhiều màu sau đây nha:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Dừa non: 5 trái ( không già cũng không non quá)
+ Đường phèn mịn: 500 gram
+ Sữa đặc: 2 lon
+ Củ dền: 500 gram ( mứt hoa cúc màu đỏ)
+ Bột nghệ: 20 gram ( mứt hoa cúc màu vàng)
+ Bột matcha: 30 gram ( mứt hoa cúc màu xanh)
Mách nhỏ:
Khi uốn mứt dừa vừa rim xong thành hoa cúc, bạn nhớ uốn khi còn nóng nha, chớ để nguội sẽ bị gãy các cánh hoa, nếu bạn sợ nóng có thể dùng bao tay nhé, hơi cực ở phần đó thôi hà.

Cách làm mứt hoa cúc đẹp hơn hoa thiệt

+ Rửa sạch củ dền, ép lấy nước.

+ Đập dừa, lấy nước để riêng. Để tiết kiệm, bạn có thể mua trái dừa đã bán nước tại các xe đẩy hay điểm bán dừa.

+ Bổ đôi trái dừa, khéo léo tách phần cơm dừa khỏi vỏ.

+ Gọt bỏ phần vỏ bám trên cơm dừa. Rửa sạch, để ráo.

+ Cắt dừa thành hình chữ nhật có kích thước 10×3 (cm).

+ Dùng dao mỏng, cắt cạnh dừa 10 cm thành lát mỏng. Lưu ý chừa lại phần cuống dừa khoảng 1,5 cm. Rửa dừa nhiều lần với nước đang chảy đến khi nước không còn đục (rửa dừa với nước ấm sẽ nhanh hơn). Để ráo.

+ Chia dừa thành 3 phần đều nhau.

+ Đổ dừa và nước ép dền vào tô, trộn đều để nước ép dền áo đều màu lên các miếng dừa. Làm tương tự với bột nghệ và bột matcha. 30 phút sau, cho đường phèn và sữa đặc vào các tô dừa đã trộn màu. Trộn đều. Ngâm dừa qua đêm hay ít nhất 4 tiếng.

+ Làm nóng chảo, cho phần dừa non ngâm bột nghệ vào sên với lửa nhỏ. Lưu ý, giữ lại khoảng 30 ml nước ngâm.

+ Sên dừa với mứt dừa đến khi hơi cạn nước, đảo thấy nặng tay thì vặn lửa thật nhỏ, đổ nước ngâm giữ lại vào, sên đến khi dừa khô, thì tắt bếp. Đổ mứt dừa ra mâm. Dùng tay uốn cánh hoa khi mứt dừa còn ấm.

+ Làm lần lượt với phần dừa non ngâm bột matcha và dừa non ngâm nước ép dền.

Để làm mứt dừa hoa mai nhiều màu như socola này nọ, hãy tham khảo bài viết cách làm màu thực phẩm thiên nhiên tại đây nhé:

Cách làm màu thực phẩm tự nhiên từ rau quả cho làm mứt, rau câu, làm bánh… DỂ ẸT

Trên đây là cách làm mứt dừa hoa mai tùy khó mà dể, dể bởi tìm được bài viết hướng dẫn làm mứt dừa hoa mai rõ ràng, chi tiết của mình đúng không nào. Ngày mai mình sẽ có ra các bài viết về cách làm mứt tết nữa nữa. Trân trọng cảm ơn chị em theo dõi bài viết này.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH