Cách làm mứt dừa viên 4 màu của nàng Xấu Xí nhưng GIỎI nấu ăn nhất đời

Tự nhận mình là xấu xí nhưng hay nấu các món ngon mỗi ngày đều đều dùng vẫn làm việc công sở, đặc biệt nàng ấy háo hức làm các món mứt tết ngon, nhất là các món mứt dừa dể làm ơi là dể, năm ngoái sốt sình sịt các làm mứt dừa hình hoa hồng thì năm nay cách làm mứt dừa viên 3 màu : trắng, xanh, đỏ ( hồng) được nhiều chị em săn lùng cách làm nhiều nhất, để tìm hiểu cách làm mứt dừa viên ngon, lên màu đẹp thì khâu chọn dừa để làm rất ư quan trọng, nhiều nàng chọn dừa quá già nên mứt dừa cứng lắm, nhiều khách tới ăn chỉ ráng cho hết để khỏi mắc lòng chứ dở lắm nha. Cách làm mứt dừa viên 4 màu lên màu đẹp, mứt dừa viên có độ mềm vừa và không bị chảy nước... thì nên xem bài viết làm mứt dừa viên tròn của mình nhé, mình sẽ làm 1 bài tổng hợp rõ ràng cách làm mứt dừa viên xuất sắc mà năm ngoái mình làm nè, chuẩn bị tuần tới mình cũng bắt đầu làm mứt dừa viên để kịp tết nhé:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 800 g cùi dừa
+ 400 g đường
+ 1 ít lá dứa (làm mứt dừa viên màu xanh)
+ 1 gói cà phê đen hòa tan ( mứt dừa viên màu socola)
+ 2 quả chanh dây (chanh leo) hay nước ép cà rốt ( mứt dừa màu cam)
+ 50 ml sữa tươi không đường
Mách nhỏ:
Cách chọn dừa làm mứt dừa viên: Nêu chọn mứt dừa bánh tẻ ( không già cũng không quá non). Khi mua phải loại dừa đã gỡ bỏ lớp da thì bạn chú ý cái thớ gân bên ngoài của lớp vỏ trong chưa nhẵn bóng. Dừa bánh tẻ sau khi đã đẽo vỏ cứng, sẽ thấy 1 lớp vỏ màu nâu nhạt, không phải nâu đậm, có thể bấm được móng tay. Dừa bánh tẻ cho độ cứng và độ dai vừa phải, rất thích hợp cho việc nạo sợi, làm mứt sẽ ngon và dẻo hơn.

Cách làm mứt dừa viên 4 màu siêu ngon

Bước 1: Dừa rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn ( ô cờ 1cmx1cm). Sau đó, rửa sạch dừa nhiều lần với nước ấm đến khi nước không còn bị đục nữa.

Bước 2: Đun một nồi nước sôi, đổ dừa vào trần qua trong khoảng 1 -2 phút. Rồi đổ dừa ra rổ cho nguội và ráo nước.

Bước 3: Chia 800 g dừa ra 4 tô to, mỗi tô 200 g. Tô đầu tiên bạn trộn dừa với 50 ml sữa tươi và 100 g đường. Lượng đường có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của bạn nhé.

Bước 4: Làm mứt dừa viên màu cam vàng ( Hình số 1)

+ Dùng rây lọc bỏ hạt chanh leo, giữ lại phần nước cốt. Trộn nước cốt chanh leo với 100 g đường và 200 g dừa ở tô thứ 2.
+ Hoặc bạn có thể dùng nước ép cà rốt để tạo màu cam đỏ nhé.

Bước 5: Làm mứt dừa viên màu xanh ( Hình số 2)

+ Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố với 80 ml nước xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 80 ml nước cốt lá dứa. Trộn 80 ml nước cốt lá dứa với 100 g đường và 200 g dừa ở tô thứ 3.

Bước 6: Làm mứt dừa viên màu cà phê ( Hình số 3)

Hòa tan một gói cà phê với 80 ml nước. Trộn 80 ml cà phê hòa tan với 100 g đường và 200 g dừa ở tô thứ 4 (hình 3). Khi đường ở các tô tan hết, bạn bắt đầu sên từng loại.

Bước 7: Làm mứt dừa viên màu trắng sữa ( cái này thì mình không cần pha màu gì hết nha)

Bước 8: Các hỗn hợp trên để ướp thấm tầm 2-3h nhé, sau đó bắc chảo lên bếp, cho mứt dừa vào sên ở lửa vừa. và đảo đều tay. Khi đường bắt đầu keo lại thì vặn lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi đường kết tinh trắng là được. Bạn tiếp tục sên những loại mứt dừa viên ngày tết còn lại.

 

Sẽ làm bước 8 với các tô màu còn lại.

 

Tham khảo cách làm màu thực phẩm tự nhiên để làm mứt, bánh tại đây nhé: https://2monngonmoingay.com/cach-lam-mau-thuc-pham-tu-nhien-tu-rau-qua-cho-lam-mut-rau-cau-lam-banh-de-et.html

Cách bạn thấy sao với hướng dẫn cách làm mứt dừa viên 4 màu mình trình bày, chắc chắn mai đi chợ mua nguyên liệu về làm các mứt ngon ngày tết đúng không nào, chúc các bạn có thể món ngon ngày tết nhé./

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH