Cách làm mứt khoai lang ngon nhất

Cách làm mứt khoai lang ngon nhất là một trong những cách chế biến khoai lang dẻo ngọt thành món mứt ngon dùng kèm nước trà nóng giữa bữa

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 450 gam khoai lang ruột đỏ
+ 200 gam đường cát trắng
+ 1 ống vanilla
+ muối biển
+ 10 gam vôi ăn trầu

Ngoài cách làm mứt khoai tây hay cách làm mứt khoai môn thì cách làm mứt khoai lang ngon nhất đơn giản, món mứt bùi bùi khoai lang thấm đường ngọt lịm khiến ai cũng thích thú khi thưởng thức món mứt dân dã, bình dân này. Tuy là món ăn vặt trong bữa xế nhưng món mứt khoai lang chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa của con người. 

Cách làm mứt khoai lang ngon nhất

Theo hướng dẫn làm mứt khoai lang thì bạn nên chọn mua khoai lang ruột vàng để làm món mứt đẹp mắt, có hương vị ngon  ngọt tự nhiên. Đem khoai lang về gọt  vỏ ngoài, cắt bỏ sâu sia xong cắt lát tròn dày 2 cm theo chiều ngang củ khoai rồi cho khoai lang vào ngâm trong thau nước muối pha loãng chừng 1 tiếng cho khoai nhả bớt nhựa chát và mau thấm đường khi sên. 

biquyetlamdepbangkhoailang4

Cách làm mứt  khoai lang giòn bằng cách pha 10 gam vôi ăn trầu với 2 lít nước lọc rồi khuấy đều tay chờ nước vôi lắng  thì chắt nước vôi trong sang nồi khác. Sau đó cho khoai lang vừa ngâm nước muối vao ngâm trong nước vôi trong chừng 4 giờ nhằm giữ độ giòn cho món mứt khoai lang. Khi ngâm khoai lang với nước vôi trong xong thì xả lại bằn nước lạnh vài lần cho khoai lang hết nồng vôi. 

mut-khoai-lang1

Cách làm mứt khoai lang ngon nhất khi bạn cho khoai lang ướp đường và thỉnh thoảng trở mặt khoai lang cho khoai lang thấm đều đường. Sau chừng 1 giờ ngâm cho khoai thấm đường thì bắt chảo khoai lang đường lên bếp sên lửa nhỏ cho ra nước đường, khoai lang thầm đường nhiều hơn. Khi đường kết tinh trắng trên từng miếng khoai lang thì tắt bếp xong xếp mứt khoai lang ra khay, dàn mỏng mứt khoai lang cho vào lò sấy 100 độ cho khoai lang khô ráo, bảo wuan3 lâu hơn. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH