Cách làm mứt su hào ngày Tết ngon hơn mứt dừa SỐT SÌNH SỊCH năm nay nhé

Năm ngoái chị em nhà mình bày nhau làm đủ trò từ món mứt dừa nào là cách làm mứt dừa dẻo, cách làm mứt dừa viên, cách làm mứt dừa nhiều màu... còn năm nay đang sốt lên cách làm mứt su hào hình trái tim, hình hoa... nhiều màu được nhiều chị em đánh giá là ngon hơn mứt dừa bởi mềm hơn, thơm và cũng khá dể với cách làm mứt su hào ngày tết không khó đâu nhé, cũng như cách làm các loại mứt tết khác, mình xin trình bày cụ thể các làm mứt su hào ngày tết như sau:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg Su hào tươi
+ 0,5-0,6kg đường trắng
+ Nước vôi trong
+ 1 lọ nhỏ Vani

cách làm mứt su hào ngày tết

Bước 1 : Đầu tiên bạn hãy gọt vỏ sạch su hào sau đó bạn cắt thành miếng vừa ăn và đẹp mắt, cũng có thể cắt hình hoa…. Sau đó bạn rửa sạch.

 

Bước 2 : Bạn cho su hào vừa cắt vào ngâm cùng nước vôi trong khoảng 2-3h sau đó bạn vớt ra và rửa thật sạch cho hết mùi vôi.

Bước 3: Đun một nồi nước sôi và bỏ su hào vào, tầm 2 phút thì đổ ra để cho su hào ráo nước hẳn. Cách làm mứt su hào đặc biệt ngày


Bước 4: Bạn cho su hào ngâm với đường, trung bình 1kg su hào ngâm với 0,5 – 0,6 kg đường ( tùy bạn ăn ngọt hay không ) trong khoảng 2 – 3h cho đường tan hết và thấm vào su hào.


Bước 5: Tiếp theo bạn đem đi sên, hãy chú ý lửa nhỏ, sên đến khi nào nước đường cạn và kết tinh bám vào su hào bạn tắt bếp. Để cho su hào thật khô và tách rời bạn cho vào lọ thủy tinh bảo quản và dùng dần.

Ngoài ra để làm mứt su hào ngày tết nhiều màu các bạn có thể cách tạo màu thực phẩm từ rau củ quả tại đây nhé:  https://2monngonmoingay.com/cach-lam-mau-thuc-pham-tu-nhien-tu-rau-qua-cho-lam-mut-rau-cau-lam-banh-de-et.html

Không chỉ cách làm mứt su hào thần thánh này đâu, bài viết sau mình sẽ hướng dẫn cách bạn cách làm mứt dừa non với sữa đặc nè, cả mứt bí đao không cần phèn chua nữa nhé. Mọi thắc mắc về các làm mứt su hào nhiều màu comment mình sẽ cố gắng trả lời cho các bạn.

Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH