Cách làm Mứt Vỏ Bưởi không bị đắng nhờ Phèn Chua Thần Thánh này

Vì sao phải tìm kiếm mứt bưởi bán ở đâu trong khi bán bên ngoài không có vệ sinh và chất lượng bằng cách tự làm mứt vỏ bưởi không bị đắng, nhiều chị em ngại làm mứt cùi bưởi vì sợ bị đắng, còn mình chẳng sợ vì mình có chiêu làm mứt vỏ bưởi không bao giờ đắng, có thể làm mứt vỏ bưởi dẻo hay sấy khô ăn dần vẫn never vụ đắng nha. Mình học được các làm cho mứt vỏ bưởi không đắng của thái lan họ xử lý phèn chua khá hay để giúp cho vỏ bưởi làm mứt không bao giờ đắng nhé, ai dám làm mứt vỏ bưởi vừa ngon, đẹp, không đắng thì theo dõi bài viết dưới đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Vỏ bưởi
+ Đường kính trắng
+ Phèn chua
+ Muối
+ Vani

Cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng
Bước 1: Vỏ bưởi đem rửa sạch, lạng bỏ bớt phần cùi trắng, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Ngâm vỏ bưởi vào âu nước muối pha đậm đặc trong khoảng 5 tiếng, sau đó vớt ra bóp xả qua nước sạch vài lần cho bớt mặn và the. Cứ bóp và xả cho đến khi cắn thử miếng vỏ bưởi chỉ còn hơi the đắng ở mức bạn có thể ăn được là được


Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa cà phê phèn chua với nước, cho vỏ bưởi vào luộc khoảng 5 phút. Vớt vỏ bưởi ra xả lại với nước sạch môt lần nữa để loại bỏ mùi phèn chua.
Bước 4: Vắt nhẹ cho vỏ bưởi ra bớt nước. Đem ướp vỏ bưởi với đường theo tỉ lệ 1kg vỏ bưởi đi với 600g đường. Ướp trong khoảng 5-7 tiếng hoặc đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 5: Cho cả vỏ bưởi và nước đường vào chảo rộng, đun sôi đường thì hạ lửa nhỏ. Đun liu riu, thi thoảng đảo đều cho vỏ bưởi ngấm đường.
Bước 6: Khi đường cạn gần hết thì dùng đũa đảo liên tục.


Tay vẫn đảo đều liên tục trong khoảng 1 phút. Sau đó để nguội rồi cất mứt vỏ bưởi vào lọ kín để bảo quản.

Sau đây là sản phẩm mứt cùi bưởi không đắng được nhiều bạn gái thèm thuồng nhé:

Cùng tương tự với cách làm mứt vỏ bưởi, bạn có thể tự làm mứt vỏ chanh, vỏ cam, vỏ bưởi cam đào màu cam cho ra các sp  mứt ngon ngày tết như sau:

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH