Cách làm rau bí xào tỏi thơm giòn cho người mới học nấu ăn

Cách làm rau bí xào tỏi khó khăn ở việc làm sao cho cậng rau giòn mà lá rau không bị nhũn.Nếu chưa có kinh nghiệm xào bạn có thể xem tại đây và khắc phục lỗi bạn đang mắc phải.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Rau bí: 1 - 2 mớ
+ Tỏi: 1 củ
+ Gia vị cơ bản trong nấu ăn

Cách làm rau bí xào tỏi thơm ngon và xanh giòn

 

Rau bí nên tước bỏ xơ ở cuống lá và lá, lá bí bạn nên tước cả 2 mặt nhé. Sau khi tước bạn đem rửa sạch, vì rau bí ăn rất hay bị sạn, bạn nên rửa kĩ từng lá để trôi cát và bụi. Sau khi rửa sạch bạn có thể ngâm với nước muối để rau mềm hơn. Cách làm rau bí xào tỏi ngon nhất là bạn nên vò, nếu vò bạn có thể để róc nước rồi để riêng cậng, chỉ vò lá thôi nhé.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

cach-lam-rau-bi-xao-toi

Đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, đợi khi dầu nóng thì vặn nhỏ lửa, cho tỏi vào phi thơm và đến khi có màu vàng thì cho phần lá vào xào trước, vừa xào vừa cho hạt nêm, mì chính, bột canh và dầu hào. Từ lúc cho rau vào bạn nên vặn to lửa để cách làm rau bí xào tỏi được xanh và không mất vitamin có trong rau. Đảo cho đến khi rau tái thì bạn thả nốt cuống rau bí vào, bạn dùng đũa, thìa đảo liên tục trong 3 phút là rau chín.

Nếu muốn cách làm rau bí xào tỏi thêm màu sắc, bạn có thể cho ớt chuông đỏ vào xào cùng, bạn cho ớt vào cùng cuống rau bí nhé.

 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH