Cách làm rau câu dừa dẻo ngon mát lạnh

Hôm nay mình sẽ chia sẻ món ăn yêu thích của mình. Ngoài việc bật mí món ăn gây mình nghiện thì mình cũng chia sẻ cách làm nó. Đó là món rau câu dừa do mình đâu tư chất xám, nghiêm cứu, tìm tòi, chắc lọc ra một công thức của riêng mình. Cách làm của mình 80% là từ nguyên liệu thiên nhiên còn 20% còn lại là gia vị và bột rau câu. Món rau câu dừa này mình đã đặt tên là rau câu trái dừa vì thành quả sản phẩm có hình trái dừa, được làm từ nước dừa tươi và nước cốt dừa nguyên chất. Hấp dẫn ha. Bắt tay vào làm thôi!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 quả dừa
+ 1 gói bột rau câu
+ 200g đường trắng
+ 2 muỗng canh nước cốt dừa
Mách nhỏ:
Để có món thạch rau câu dừa ngon thì bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ hoặc non hơn một chút. Dừa bánh tẻ có bề mặt ngoài mầu nâu sáng, có thể dùng móng tay ấn nhẹ vào cùi dừa được.

Cách nấu rau câu dừa vừa ngon vừa mát cho ngày hè:

Bước 1: Dừa bổ phần chóp quả, lấy nước và vẫn giữ được nguyên phần quả.

Bước 2: Cho 3 thìa bột rau câu vào nước dừa vừa lấy, cho lên bếp, đun nhỏ lửa cho tới khi rau câu tan hết.

Bước3: Nước sôi thì cho 200g đường vào khuấy đều. Vì đây là món giải khát, không phải chè nên chúng ta không cần phải cho quá ngọt ăn sẽ nhanh bị ngán.

Bước 4: Khi đường ta hết thì bỏ ra ngoài, chia nước rau câu dừa thành 2 phần một phần để múc ra để nguội, một phần tiếp tục cho lên bếp đun sôi trở lại, cho nước cốt dừa khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Đổ nước cốt dừa trong vào quả dừa trước (lưu ý là nước dừa này đã nguội) sau đó đổ nước có nước cốt dừa còn ấm lên trên. Để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong vòng 2 tiếng là bạn có thể sử dụng được. Nếu bạn không thích làm thạch trong quả dừa bạn có thể đổ thạch dừa ra cốc, hoặc khuôn mà bạn muốn làm. Để rau câu dừa có màu hấp dẫn hơn bạn có thể cho thêm socola hoặc nước siro hoa quả vào phần nước dừa để tạo màu.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có được một món ăn nhẹ vừa ngon lại vừa mát cho những ngày hè oi bức rồi. Đây là cách làm rau câu trái dừa mà nguyên liệu sử dụng đó là nước dừa tươi và nước cốt dừa, đảm bảo cách làm rau câu dừa nhiều lớp này không những dẻo mà còn ngon mát lạnh ai cũng thích. Các bạn hay bắt tay vào thực hiện ngay khi có thời gian nhé!

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH