Cách làm rau câu dừa nhân bánh flan

Cách làm rau câu dừa nhân bánh flan là một trong những cách làm rau câu đẹp mắt, ngon miệng bởi phần nhân bánh flan bổ dưỡng ỡ giữa rau câu

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 gói rau câu dẻo 25 gam
+ 1 trái dừa xiêm
+ 3 quả trứng gà tươi
+ 200 ml sữa tươi không đường
+ 300 gam đường vàng
+ 1/2 hộp sữa đặc có đường
+ 100 ml nước cốt cà phê
+ 100 ml nước cốt lá dứa
+ khuôn nhựa tròn hình dáng tùy thích

Trong các cách làm rau câu dẻo hay cách làm rau câu trái cây thì cách làm rau câu dừa nhân bánh flan đơn giản, món bánh mát lạnh và thơm ngon chắc chắn làm hài lòng cả nhà khi dùng món bánh tráng miệng. Do đó, kết hợp cách làm bánh flan với  rau câu dừa thành món tráng miệng lạnh, ngọt và thơm lừng sữa, trứng, rau câu ngon kích thích khẩu vị người dùng vào mùa nắng nóng. 

Cách làm rau câu dừa nhân bánh flan ngon 

Bước đầu tiên của cách làm rau câu nhân bánh flan, bạn chuẩn bị phần nhân bánh flan  bằng cách tách vỏ trứng gà đánh tan với 1/3 lượng đường cho đến khi trứng gà chuyển màu vàng nhạt là được. Sau đó cho sữa tươi, sữa đặc vào hỗn hợp trứng gà đường rồi khuấy đều tay xong rót hỗn hợp bánh flan vào từng khuôn nhỏ tròn. Sắp các khuôn bánh flan vào xửng hấp trong vòng 20 phút, xăm thử bằng tăm xăm vào bánh flan không dính tay là bánh flan chín. 

1321586750-thach-rau-cau15Cách làm rau câu nhân bánh flan đơn giản bằng cách sắp các khuôn bánh flan vừa hấp chín vào tủ lạnh làm mát, đông cứng bánh flan hơn. Lúc này, bạn cho bột rau câu vào nước cốt dừa rồi khuấy tan trong nước dừa, không còn lợn cợn bột rau câu thì nồi nước rau câu lên bếp đun sôi bùng. Tiếp theo cho đường vàng vào khuấy tan đường thì chia hỗn hợp rau câu làm hai phần, cho nước cốt cà phê hay nước cốt dứa vào hai phần nước rau câu tạo màu nâu và màu xanh dịu mát. 

lam-banh-trung-thu-ngon-nhanh-dep-bang-thach-rau-cauCách làm rau câu dừa nhân bánh flan hoàn tất khi bạn cho từng  chiếc bánh flan vào khuôn có kích thước rộng hơn bánh flan rồi rót hỗn hợp rau câu màu nâu hay màu xanh vào đấy khuôn, chờ nguội thì cho các khuôn rau câu bánh flan vào tủ lạnh làm đông. MÓn rau câu nhân bánh flan dùng lạnh rất ngon miệng và thích hợp dùng trong các buổi tiệc nhỏ trong gia đình. 

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH