Cách làm rượu MẬN với 4 bước đơn giản để dành cho gia đình (tác dụng tuyệt vời của rượu mận với sức khỏe)

Bởi vì những công dụng của rượu trái mận rất tuyệt với nên các bà mẹ nội trợ chúng ta ai ai cũng muốn tự tay làm ra một hủ rượu mận cho gia đình mình, cách ngâm rượu mận cũng rất đơn giản các bạn ạ, khi có được hủ rượu mận ngon rồi các bạn có thể tìm thêm các cách nấu rượu mận kết hợp với các loại thịt như: cách nấu rượu mận thịt chó, cách nấu rượu mận thịt lợn, cách nấu rượu mận thịt mèo, hoặc là gà nấu rượu mận. Mình nói tiếp về tác dụng tuyệt vời của rượu mận nhé: uống rượu mận hằng ngày giúp chúng ta: Tăng cường chức năng tiêu hóa, Hỗ trợ tim mạch, Ngăn ngừa ung thư, Phù hợp với người tập thể thao, giảm cân, Cải thiện thị lực, Giúp tóc chắc khỏe và làm đẹp da. Như vậy thôi đã đủ cho chúng ta phải tự tay ngâm 1 hủ rượu mận cho gia đình mình rồi chứ ạ. Chúng ta cùng thực hiện nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

1. Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết
Quả mận tươi:
Dù ngâm bất cứ loại thảo dược hay hoa quả nào, điều đầu tiên mà ai cũng phải chú ý là chất lượng của nguyên liệu. Dù cách ngâm rượu mận ngon chúng tôi cung cấp được bạn áp dụng đúng từng bước nhưng nếu chất lượng mận không đạt yêu cầu thì cũng không thể có được một bình rượu ngon.
Vì thế, ta cần kiểm tra nguồn gốc, tình trạng mận một cách kĩ lưỡng. Quả mận ngâm phải căng vỏ, sáng, không mang các vết bầm dập, sâu thối hoặc các dấu vết lạ.
Không nên chọn những quả chín đỏ, mềm ủng, thay vào đó là những trái chín vừa tới. Ta nên lựa những trái vẫn còn lớp phấn trắng bám trên quả, đây là những quả mới thu hái. Cuống mận phải còn tươi, không héo hay nhăn nheo để đảm bảo đây là mận mới với các thành phần trong trái chưa bị biến đỗi.


Bình ngâm rượu:
Có rất nhiều loại bình ngâm rượu khác nhau với kích thước, hình dạng, vật liệu … đa dạng nhưng không phài loại nào cũng thích hợp để ngâm rượu mận. Để có được một bình rượu ngon nhất, ta nên sử dụng các hủ sành, miệng không được quá lớn để tránh việc thoát hơi của rượu. Ngoài ra, ta có thể sử dụng bình thủy tinh để thay thế.


Rượu ngâm.
Tùy theo tửu lượng mà chúng ta sử dụng nồng độ rượu khác nhau để ngâm. Không có quy định rượu ngâm mận phài có nồng độ nhất định, nhưng cách ngâm rượu mận ngon nhất là khi có rượu mang nồng độ từ 37 – 42 độ, rượu vừa không quá nhạt cũng không quá cao độ gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

Thực hiện ngâm rượu mận

B1: Rửa thật sạch mận bằng nước.
B2: Sau đó, ngâm toàn bộ mận vào nước muối loãng khoảng 20 phút để nước muối có thể sát trùng, đảm bảo vệ sinh một cách tuyệt đối.


B3: Vớt mận lên và để đến khi ráo nước. Tiếp theo, hãy dùng vật nhọn chọc vào quả mận, chọc càng nhiều thì rượu càng nhanh ngấm, giúp rượu có hương vị đậm đà hơn.


B4: Bỏ mận và đường vào trong bình ngâm. Cứ một lớp mận lại trải đều lên từng lớp đường theo tỉ lệ 1kg mận/400g đường.


Ngâm trong thời gian 4 ngày, trong bình sẽ cho ra một loại nước siro mận. Sau đó, các bạn đổ lượng rượu vừa đủ vào bình để ngâm. Phần siro nếu để lại để ngâm trực tiếp cùng rượu, thì sau khoảng 3 tháng, ta sẽ có được một bình rượu mận thơm ngon. Còn nếu bạn lọc bỏ đi phần siro đó, thì trong thời gian 6 tháng, bạn mới có thể sử dụng được.

2monngonmoingay.com đã hướng dẫn xong cho các chị em cách ngâm rượu mận rồi, chúc các bạn thành công nhé. Có sẵn hủ rượu mận các bạn có thể chế biến các món ăn kết hợp như rượu mận thịt lợn, rượu mận nấu gà…

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH