Cách làm sắn hấp mỡ hành ngon nhất với độc chiêu mới

Cách làm sắn hấp mỡ hành với một số mẹo nhỏ giúp sắn bở mà không khô, ăn ngậy mà không béo. Khi sắn được kết hợp cùng hành và dừa tạo nên hương thơm và mùi vị ngon không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sắn: 600g
+ Dừa tươi nạo sợi: 200g
+ Nước cốt dừa: 80ml
+ Hành lá: 50g
+ Dầu ăn
+ Đường ( nếu bạn thích ăn ngọt )
+ Lạc: 100g
+ Dừa khô: 100g

Cách làm sắn hấp mỡ hành ngon

Sắn nên rửa sạch trước khi gọt vỏ để đất bẩn không bám vào ruột sắn. Dùng dao sắc cắt khúc vừa ăn ( khoảng 5-7cm ), sau đó bổ đôi theo chiều dọc để sắn nhanh chín. Ngay sau khi gọt vỏ bạn thả sắn vào nước muối pha loãng để sắn không bị thâm lại. Nên ngâm sắn qua đêm để loại bỏ độc tố và nhựa đắng.

Lạc bạn đem rang chín, xát vỏ rồi đem giã vỡ. Bạn có thể cho lạc vào tờ báo rồi dùng chày giã qua. Lưu ý không giã quá nhỏ khiến cách làm sắn hấp không có vị bùi nhé.

Dừa khô bạn đem giã nhỏ.

Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn.

Hành khô đập dập, thái lát mỏng.

Cho sắn vào luộc hoặc hấp trong 10 phút thì mở vung rưới nước cốt dừa lên trên miếng sắn, hấp thêm 5 phút nữa cho sắn chín hẳn. Việc làm này giúp món sắn hấp có vị ngậy và thơm hơn, đồng thời sắn cũng không bị khô.

Đợi sắn nguội thì bóc bỏ lõi sắn, dùng thìa dằm sắn cho tơi ra.

cach-lam-san-hap-mo-hanh

Cho chảo ăn lên bếp, cho chút dầu ăn và hành vào phi thơm, khi hành có màu vàng và thơm thì bạn cho hành lá vào đảo qua, tiếp tục cho sắn đánh tơi vào đảo cùng đường đến khi sắn thấm đều mỡ  và đường tan hết thì chuẩn bị cho sắn ra.

Nếu thích sắn có mùi thơm bạn có thể trải 1 lá sen ra giữa đĩa rồi cho sắn lên trên lá sen đó, rải lạc, dừa khô và dừa tươi nạo sợi lên trên là có thể dùng ngay.

Cách làm sắn hấp mỡ hành có thể đổi khẩu vị khác là vị mặn, nếu bạn thích ăn mặn có thể bỏ dừa khô và đường, thay thế vào đó là chút hạt nêm và bột canh.

Sắn hấp mỡ hành là món ăn có mùi thơm dễ chịu, sắn ăn dẻo và thơm, khi được kết hợp cùng dừa và lạc vị ngon như nhân lên gấp đôi. Hãy làm món này ngay tối nay xem bọn trẻ nhà bạn có thích mê không nhé.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH