Cách làm sinh tố quýt tiếp sức mùa thi cho con yêu

Cách làm sinh tố quýt sau đây không chỉ cho trẻ thư giãn, củng cố sinh lực cho mùa thi cận kề mà còn là thức uống ngon miệng được rất nhiều trẻ yêu thích bởi hương vị đặc biệt

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Quýt: 2 quả
+ Đường: 2 thìa cà phê
+ Đá bào
+ Sữa tươi: 100ml
+ Sữa đặc: 2 thìa cà phê
+ Hạt điều: 5 hạt

Cách làm sinh tố quýt ngon

 

Để cách làm sinh tố quýt đúng nghĩa bồi dưỡng sức khỏe cho mọi người trong gia đình bạn nên chọn mua quýt của Việt Nam. Hiện nay trên thị trường có nhiều quýt tàu, việc ăn những loại hoa quả này không những không có lợi cho sức khỏe mà còn có hại, chính vì thế mà việc chọn mua quýt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là việc quan trọng đầu tiên khi bắt tay làm loại sinh tố này.

Quýt bóc vỏ, tác hạt và xé múi quýt ra để lấy hạt. Bạn chú ý làm sao không bỏ sót hạt nào thì thức uống mới không bị đắng. Nếu không chắc chắn khả năng lấy hạt quýt của mình bạn có thể thái quýt thành những miếng nhỏ ròi lấy hạt.

Nếu bạn tìm mua được quýt Việt thì có thể lấy 1 miếng cùi quýt để lại cho vào xay, việc làm này sẽ khiến cách làm sinh tố quýt thêm hương thơm đặc trưng. Nếu sử dụng vỏ quýt bạn nên dùng sinh tố ngay kẻo bị đắng nhé.

cach-lam-sinh-to-quyt

Cho quýt, sữa tươi, 1 nửa sữa đặc, đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, bạn có thể cho nhiều đá để sinh tố thuộc dạng tuyết nhé, bạn có thể bật máy ở tốc độ cao để đá được nhuyễn mà quýt hòa quyền với đá hoàn toàn.

Bạn cho sinh tố ra ly rồi dùng sữa đặc để trang trí bên trên, bạn có thể trang trí thêm bằng thìa quấy và ống mút.

Như vậy là cách làm sinh tố quýt đã hoàn thành, bạn có thể dùng ngay. Vào mùa thi, hoặc khi làm việc mệt mỏi mà được cốc sinh tố này thì thật tuyệt vời, sức khỏe sẽ được lấy lại đôi phần, tinh thần và thể thực tỉnh táo hẳn ra.

Những bài cùng chủ đề với bài đang xem
Mời quý khách Xem thêm các bài liên quan

    Gửi bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH